Vàng vẫn có cơ hội để tăng trở lại?

By on 07/12/2016

TD Securities nhận định rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ nâng lãi suất trong tuần tới, nhưng dự đoán rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ báo hiệu rằng họ sẽ không quá hung hăng, điều này có thể hỗ trợ vàng.

“Báo cáo việc làm có phần tẻ nhạt được công bố vào ngày hôm thứ Sáu đã giúp kim loại quý có được một tăng nhỏ từ mức thấp, nhưng chắc chắn, đủ cơ sở để Fed tăng lãi suất trong tháng này.

Tuy nhiên, các dữ liệu hiện tại thì hầu như chưa gợi ý rằng Fed sẽ đủ mạnh dạn để bắt đầu một chu trình nâng lãi suất hiếu chiến hơn. Chúng tôi đang mong đợi các quan điểm ôn hòa hơn xuất hiện trong tháng 12. Điều này sẽ cung cấp cho kim loại quý một cơ sở tăng rất cần thiết”.

Đồng quan điểm, ông Ned Schmidt, chủ biên trang The Value View Gold Report, cho rằng giá vàng đã ‘giảm giá hết’ khả năng trước viễn cảnh tăng lãi suất vào ngày 14/12. Ông dự đoán có thể giá sẽ giảm nhẹ khi tuyên bố cắt lãi suất được đưa ra, nhưng nhìn chung giá đã phản ứng giảm hết mức.

Báo cáo kinh tế Mỹ sắp được công bố tuần bao gồm số liệu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần vào thứ Năm và số liệu sơ bộ chỉ số niềm theo University of Michigan vào ngày thứ Sáu. Theo FedWatch (công cụ theo dõi phản ứng của thị trường về những thay đổi đối với lãi suất mục tiêu của Fed) của CME Group, xác suất Fed nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 12/2016 là 94%.

Nếu xét theo sự quan tâm đầu tư thì vàng lại dang hoàn toàn mất đi cơ sở tăng giá. Lượng vàng nắm giữ của các quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn đã giảm 17 phiên chính thức, theo báo cáo từ ngân hàng Commerzbank.

“Dòng vốn tháo chạy khỏi vàng trong suốt thời gian này đã lên tới gần 150 tấn, con số này gần như gấp đôi so với lượng tiền chảy vào vàng trong quý III vừa qua”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login