Vàng vẫn chạy theo xu hướng giảm trong dài hạn

By on 01/10/2015

Lại là một tuần giao dịch ảm đạm nữa đối các nhà đầu tư vàng khi mà kim loại quý tiếp tục phản ánh tâm lý giảm giá trong dài hạn. Đà tăng đột biến của tài sản này hôm thứ Năm tuần trước đã chẳng thể thuyết phục thị trường một cách có ý nghĩa.

Diễn biến giá này đã hình thành mô hình thị trường kể từ mùa hè bằng những cuộc chinh phục không thành công ngưỡng $1170/oz; và sau đó vàng đảo ngược sang xu thế giảm, trước khi tìm được một số hỗ trợ tại mốc $1100/oz. Trong suốt tháng 9, kim loại quý đã cố gắng để tập hợp các đà tăng với nỗ lực chinh phục các ngưỡng cao, với diễn biến giá ngày thứ Năm tuần trước là ngoạn mục nhất, kèm theo khối lượng giao dịch tương tốt. Tuy nhiên, cuối cùng thì vàng lại tiếp tục chạy vào quy trình giảm khi bị nghẽn lại tại mức $1158/oz và kể từ đó, thị trường đã trải qua 4 ngày giá xuống, với diễn biến giá ngày hôm thứ Tư (30/9) là kịch tính nhất.

Như thường lệ, trong bất kỳ bài phân tích vàng nào, tôi luôn ý thức về tâm lý của thị trường đối với kim loại quý và thực sự với đóng vai trò là một thương nhân đầu cơ thì điều này có thể là vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, có lẽ đây chính một trong những lý do tôi và các nhà phân tích khác rút ra một số nhận định khi viết về hướng đi tương lai của kim loại mà họ yêu mến. Bản năng của chúng tôi, thực sự cũng như phản ứng tâm lý của một nhà đầu tư, là giá vàng sẽ tăng, và tăng lên nhanh chóng.

Tuy nhiên, hình ảnh kỹ thuật và yếu tố cơ bản kết hợp lại với nhau thì tiết lộ một câu chuyện khác. Với vai trò là thương nhân đầu cơ, chúng ta sẽ thật ngu ngốc nếu để cho phép tình cảm và cảm xúc chi phối. Sự thực là, nhiều thương nhân đã bị như vậy, ở một mức độ nào đó, điều tương tự cũng có thể được áp dụng với dầu. Cả hai mặt hàng vàng và dầu được giới hạn trong điều kiện cung ứng, cả hai khó có thể khai thác, cả hai đều là quý giá và cả hai nên tăng giá chứ không giảm trong dài hạn. Đối với dầu, sự khác biệt ở đây đã được lý giải bởi quan điểm người đứng đầu OPEC đối với cuộc chiến giá cả với các nhà cung cấp năng lượng thay thế, mà ngày càng trở nên gay gắt và bành trướng hơn.

Đối với vàng, tài sản này không bị ảnh hưởng như vậy, kim loại quý điều chỉnh theo nguyên tắc cơ bản của nguồn cung cấp, rủi ro và lạm phát. Trong số này, yếu tố cuối cùng là trình điều khiển truyền thống đối với vàng; và cho đến khi bóng ma lạm phát gia tăng ảnh hưởng của nó, thì triển vọng dài hạn của thị trường sẽ vẫn là “tiếp tục duy trì xu hướng xuống”, một thực tế sinh ra bởi một phân tích về cơ cấu khối lượng trong giao dịch.

Gold

Diễn biến giá vàng

Giavang.net

Anna CoullingTrên đây là quan điểm của Anna Coulling– chuyên gia phân tích kỹ thuật thị trường và là tác giả của nhiều cuốn sách, điển hình là A Three Dimensional Approach To Forex Trading.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login