Vàng vẫn bảo toàn hỗ trợ chính bất chấp tâm lý ưa thích rủi ro

By on 15/07/2016

“Tâm lý yêu thích rủi ro cao”, song hành với việc thị trường chứng khoán một lần nữa leo lên mức đỉnh kỷ lục, đã gây sức ép lên giá vàng hôm thứ Năm.

Thị trường vàng vẫn đang duy trì gần mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng khi mà giá giao dịch ở mức thấp nhất trong hai tuần qua. Vàng giao tháng 8 từng rớt về $1324,80/oz, giảm 1,4% trong ngày.

Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn lạc quan về thị trường kim loại quý do giá vẫn trên mức hỗ trợ ngắn hạn tại $1320/oz và hỗ trợ dài hạn trên $1300.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Ole Hansen, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank cho rằng, vàng có thể giảm xuống $1308/oz nhưng vẫn còn trong xu hướng tăng kỹ thuật. Ông nói thêm rằng ông sẽ không phải lo lắng về sự điều chỉnh của thị trường trừ khi giá giảm xuống dưới $1275/oz.

“Tôi nghĩ rằng thị trường có thể là trong một phạm vi giao dịch mới giữa $1275 và $1375”, ông nói.

George Gero, giám đốc của RBC Wealth Management, cho biết trong một báo cáo hôm thứ Năm rằng ông không hề ngạc nhiên khi vàng rơi vào thế phòng thủ sau khi Ngân hàng Trung ương Anh giữ nguyên lãi suất và trước ý kiến có khả năng hiếu chiến hơn từ Chủ tịch Ngân hàng liên bang khu vực. Đồng thời, ông nói thêm rằng ông hy vọng giá vàng sẽ giữ hỗ trợ tại $1320 trong ngắn hạn.

Phillip Streible, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết rằng các nhà đầu tư không nên loại trừ khả năng vàng suy yếu thêm trong ngắn hạn; nhưng ông cũng nói thêm rằng ông thấy thị trường tăng dài hạn vẫn còn miễn là giá vẫn ở trên mức $1252,80/oz. Trong báo cáo thứ Năm, ông nói:

“Rõ ràng là sự thoái lui của vàng của tuần này cho đến nay là hiển nhiên không đủ để thay đổi điều gì bởi bất cứ sự điều chỉnh nào xuất hiện thì chỉ là yếu tố giúp thị trường giá lên mạnh hơn mà thôi”.

Joshua Mahony, nhà phân tích thị trường tại IG, nói rằng ông hy vọng sẽ nhìn thấy giá vàng suy yếu trong ngắn hạn.

“Vì chúng tôi đã thấy giá di chuyển về dưới $1337 trong ngày hôm qua và phá vỡ hỗ trợ $1335, nên có lý do để tin rằng thị trường sẽ chịu thiệt hại hơn nữa. Và, tâm lý giá vàng còn giảm thêm trong ngắn hạn sẽ còn tiếp tục trừ khi chúng ta nhìn thấy giá trở lại trên $1347”.

Các nhà phân tích tại iiTrader nói rằng họ đang xem các vùng hỗ trợ giữa $1318,90/oz và $1315,20/oz.

“Xu hướng giảm sẽ càng rõ ràng hơn khi mà thị trường đóng cửa phiên dưới $1331-1336”, họ viết.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Jim Wyckoff của Kitco.com thì nhà đầu tư nên xem để đặt lệnh bán ở $1320 và sau đó tại $1308; $1300.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login