Vàng và tội phạm mạng- có liên quan?

By on 14/04/2016

Vàng sẽ tăng vọt 700% trong tương lai gần: Các chuyên gia kinh tế cho hay kim loại quý có thể leo lên ngưỡng $10.000/ounce bởi hoạt động tội phạm công nghệ số.

  • James Rickards tính toán rằng rủi ro không gian mạng sẽ thúc đẩy người dân chạy vào vàng.
  • Trung Quốc đang cố gắng tăng gần gấp đôi số lượng vàng nắm giữ
  • Putin có lữ đoàn cyber mạnh mẽ với 6.000 thành viên

3323666500000578-0-image-a-4_1460546844150

James Rickards, giám đốc chiến lược toàn cầu của Quỹ West Shore, khẳng định vàng sẽ tăng giá trong những năm tới và lập luận rằng chiến tranh mạng là một trong những lý do mọi người sẽ chạy sang thị trường hàng hóa.

Ông cho rằng thời đại internet thế kỷ 21 đang mang tới nhiều rủi ro cho đồng tiền kỹ thuật số cũng như đe dọa tài sản của các nhà đầu tư và giới tiết kiệm.

“Vàng sẽ leo lên đến ngưỡng $10.000/ounce nếu niềm tin vào thị trường tiền tệ sụp đổ và tôi tin rằng điều này có thể xảy ra như là kết quả của một cuộc khủng hoảng tài chính.”

Theo ông, hoạt động hacking, chiến tranh không gian mạng và chủ nghĩa khủng bố là mối đe dọa lớn nhất đối với tài nguyên kỹ thuật số- cách thức nắm giữ tiền mà hầu hết các tổ chức đang áp dụng.

Trường hợp xảy ra hồi tháng trước tại Bangladesh là một ví dụ: 80 triệu đã USD bị đánh cắp từ ngân hàng trung ương quốc gia- và tất nhiên cách thức giả mạo này có thể trở nên phổ biến hơn trong những năm tới.

Ông Rickards, người đã phát hành một cuốn sách có tên The New Case for Gold- một trong 200 cuốn sách bán chạy nhất trên cửa hàng bán lẻ trực tuyến Amazon hiện nay- cũng tuyên bố rằng tài nguyên kỹ thuật số đang bị tấn công bởi Tổng thống Nga.

“Có nhiều lý do mới mẻ khuyến khích chúng ta nắm giữ vàng mà tôi đã đề cập trong cuốn sách này”- ông nói với Bloomberg Markets.

‘Vladimir Putin có một lữ đoàn cyber 6.000 thành viên ngày đêm làm việc để tiêu diệt, phá vỡ và loại bỏ các tài nguyên kỹ thuật số”.

“Bạn có cái gì: cổ phiếu hay trái phiếu?”- Không, bạn chẳng có thứ gì, bạn chỉ có những con số điện tử. Putin có thể xóa sạch những thứ đó. Nhưng những thứ về vàng, bạn không thể hack nó, bạn không thể xóa nó, bạn không thể xóa nó. Nó là hữu hình. ‘

Tuy nhiên, ông Rickards không tiết lộ nguồn tin liên quan đến đội quân cyber nói trên.

Ông Rickards cũng tuyên bố Trung Quốc đang cố gắng để mua 3 ngàn tấn vàng cho ngang bằng với Mỹ- quốc gia hiện đang nắm giữ 8 nghìn tấn vàng. Con số này đại diện cho khoảng 10% số vàng trên thị trường và tất nhiên có thể đẩy giá đi lên cao.

Rickards mô tả vàng như một tắc kè hoa bởi vì chúng vừa là một loại hàng hóa, vừa là một khoản đầu tư và là một thứ tiền tệ.

Theo ông, giới đầu tư nên giữ vàng vật chất, không nên thông qua các quỹ giao dịch trao đổi – cách thức đầu tư vàng phổ biến trong những năm gần đây. Ông nói: “vàng giấy chỉ là vàng giấy, chúng ta nên sở hữu vàng thỏi và vàng xu vật chất với những chiếc hòm cất trữ an toàn.”

“Con người trong thế kỷ 21 cần cất trữ 10% giàu có của mình vào các tài sản hữu hình, bao gồm cả vàng, bất động sản và nghệ thuật”- Rickards kết luận.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login