Vàng và bạc: Trì trệ trong tháng 6

By on 03/06/2015

Tháng 6 thường là tháng giao dịch buồn tẻ của kim loại vàng và bạc mặc dù nửa sau của tháng lại có vẻ tốt hơn cho vàng.

Seasonal SilverBiểu đồ bạc theo mùa

Ấn Độ là thị trường bạc lớn nhất thế giới và nhu cầu thường co lại trong suốt tháng 5- tháng 6. Kết quả là, giá bạc thường giảm nhẹ và những nhà đầu tư thất vọng có thể đưa ra những bình luận vô nghĩa về thứ kim loại hùng mạnh này.

Đây rõ ràng chỉ là một “cơn đột quỵ” theo mùa, cũng giống như sự thay đổi của thủy triều trên đại dương. Thủy triều của giá bạc sẽ trở lại và mạnh mẽ hơn bao giờ hết bởi vì nhu cầu từ các tín đồ Hindu là theo chu kỳ và không hề có sự đàn hồi.

Ấn Độ hiện nay là nền kinh tế lớn tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Khi các công dân càng giàu có hơn, họ càng tổ chức lễ hôi lớn hơn và rõ ràng là lực mua vàng và bạc cũng sẽ khổng lồ hơn.

5-Minute SilverBiểu đồ bạc 5’

Đây là biểu đồ thanh 5 phút của kim loại bạc (hợp đồng tháng Bảy), nhấn mạnh diễn biến giá trong ngày hôm qua.

Thiếu vắng nền tảng của nhu cầu theo mùa tại Ấn Độ vào lúc này, các tin tức khác như báo cáo việc làm sắp tới của Mỹ có thể sẽ là nhân tố tạo ra biến động giá.

Seasonal GoldBiểu đồ vàng theo mùa

Trên đây là biểu đồ theo mùa của vàng. Vàng thường chạm đáy vào khoảng giữa tháng Sáu sau khi đạt đỉnh vào khoảng giữa tháng Năm.

Khi lực cầu Ấn Độ suy yếu, các chuyên gia phân tích kỹ thuật nghiệp dư trong cộng đồng vàng phương Tây thường có xu hướng tỏ ra lo lắng thái quá mặc dù thực sự đây chỉ là thời gian tạm lắng của lực cầu trong ngắn hạn mà thôi.

Một số người cho rằng nguyên nhân gây ra nỗi lo trong mỗi tháng 5 và tháng 6 có liên quan đến việc sử dụng đòn bẩy quá mức. Và theo họ, chẳng có lý do nào khiến họ quay mũi tên khổng lồ về phía các biểu đồ giá xuống vào lúc này, bất kể là theo hình dang, hoa văn và tín hiệu nào.

Biểu đồ không làm nên nguyên tắc cơ bản. Nguyên tắc cơ bản làm nên biểu đồ.

Daily GoldBiểu đồ vàng hàng ngày

Đây là biểu đồ hàng ngày cho vàng. Diễn biến giá gần đây được gọi là “hoàn hảo theo mùa”. Một cao điểm đã xảy ra vào giữa tháng 5 và vàng đã chạy theo xu hướng thấp hơn đầy hợp lý kể từ đó.

Cần chú ý rằng, những người mộ vàng và bạc có thể kỳ vọng vào một đà tăng mới xuất hiện trong khoảng 2 tuần và tiếp diễn trong vòng vài tháng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login