Vàng và bạc sẽ đột phát với 3 biểu đồ kĩ thuật

By on 21/07/2014

Trong khi thế giới tiếp tục di chuyển vào vùng lãnh thổ mang tính thám hiểm cao, hôm nay, một cựu chiến binh đã chinh chiến trên thị trường suốt 40 năm gửi tới hãng tin King World News một lời cảnh báo lớn rằng lịch sử có thể được lặp lại. 3 biểu đồ quan trọng dưới đây sẽ đưa ra một cuộc thảo luận giữa chúng ta về lý do tại sao vàng và bạc được thiết lập để tăng lên. Đây là một suy nghĩ có phần rất phần hấp dẫn từ Robert Fitzwilson, người sáng lập của The Portola Group. Dưới đây là những gì ông đã nói trong tác phẩm này dành riêng cho King World News.

Từ “ngân sách” có nguồn gốc từ một số ngôn ngữ cổ đại, nhưng ý nghĩa đề cập đến một túi, ví hoặc thứ mang tính phụ thuộc vào nguồn cung cấp. Trong vài trăm năm qua, từ này bắt đầu được tham chiếu theo ý kiến cho rằng một quan chức kho bạc sẽ duy trì kế hoạch của mình trong một chiếc ví. Thông điệp trên thị trường tài chính toàn cầu hiện nay, trong đó chúng ta thấy mình có thể quay trở lại thời điểm cách đây 250 năm hoặc thậm chí là sự kiện gần đây đã tạo ra Cục Dự trữ Liên bang cách đây 100 năm. Tuy nhiên, đã có không có thành phần độc hại được thêm vào với tình hình hơn so với sự loại bỏ của “ngân sách.”

Mỗi ngày đi qua, các gia đình và tổ chức sẽ kiểm tra “ví” của họ trước khi họ hoàn thiện ngân sách chi tiêu của mình. Việc tạo ra và áp dụng thẻ tín dụng ở mức độ cá nhân và in ấn ở cấp chính phủ đã cho phép mọi người bỏ dần khái niệm ngân sách. Cá nhân có lịch sử tài chính tốt được đáp ứng nguồn vốn tốt hơn tình hình tài chính thực tế, mặc dù trên thực tế là việc sử dụng thẻ tín dụng nhằm lấp đầy khoảng cách giữa tiền lương và chi tiêu.

Các biểu đồ dưới đây cho thấy mức độ cho vay tiêu dùng cho tất cả các ngân hàng thương mại. Khủng hoảng trên thị trường tài chính năm 2008-9 đã có một tác động lớn hơn nhiều khi người tiêu dùng và mức độ dư nợ đã được giảm đáng kể. Bạn cũng có thể thấy rằng tỷ lệ nợ không đòi được của các ngân hàng sau đó giảm xuống. Mặc dù đó là tin tức tốt, nó cũng giống như người tiêu dùng lại một lần nữa phải chịu mức nợ ngắn hạn tốn kém hơn. Nếu lịch sử có thể được hướng dẫn của chúng ta, tỷ lệ nợ khó đòi có thể tăng cao một lần nữa.

Tuy nhiên, Chính phủ liên bang, hầu như không bỏ qua một nhịp. Họ trông giống như các nền kinh tế mạnh mẽ của cuối những năm 1990 đã đi đến kết quả trong một giảm đáng kể các khoản nợ liên bang, thậm chí có thể loại bỏ các món nợ mà gây ra rất nhiều lo lắng cho sau đó cho chủ tịch FED, ông Alan Greenspan.

Mặc dù vậy, chúng ta không phải lo lắng. Bắt đầu từ năm 2000, nợ liên bang đã đi trên một giọt nước mắt để lộn ngược thành xu hướng tăng và chưa bao giờ quay đầu nhìn lại. Biểu đồ dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm nợ theo GDP, tình hình hiện nay nợ là “trên mức kỳ diệu” so với 100 % GDP, và đó không phải là phản xạ của mức nợ tích luỹ trong khoảng 100 tỷ USD.

Không phải ngẫu nhiên mà ngân sách đã bị bỏ rơi như một khái niệm. Người tiêu dùng sử dụng nợ để tiếp tục chi tiêu ở mức độ không thực tế, giảm đi khi bị buộc phải làm như vậy bởi cuộc suy thoái thông qua trả nợ hoặc mặc định. Chính phủ liên bang cũng đã góp phần khiến từ ngân sách bị bỏ rơi trong chính quá trình lập ngân sách, và có vẻ là không có nỗ lực nghiêm túc nào để giới thiệu lại nó trở lại vào hệ thống. Chúng ta không thể đổ lỗi cho các chính trị gia và các nhà hoạch định trung ương. Không có giải pháp và vấn đề là hệ thống thông qua thế giới.

Cho thời điểm này, báo chí in liên bang vẫn là thẻ tín dụng kỳ diệu của các thời đại. Chúng ta nói “cho thời điểm này” như lịch sử là rất rõ ràng về tỷ lệ tử vong của đồng tiền dự trữ trong quá khứ. Nó không phải là mãi mãi, ngay cả khi thị trường hoạt động như thể nó là không có kết thúc. Lịch sử cũng rất rõ ràng rằng vượt quá ngưỡng 100% GDP của nợ đánh dấu một đường mà từ đó không có lối đề trở lại. Mặc định là kết luận duy nhất còn lại. Khi nào, ai biết được? Nó sẽ xảy ra? Nó đã cho tất cả các nước đã đi con đường này mà không có ngoại lệ.

Trong các thị trường công, vẫn còn ba loại cơ hội cho các nhà đầu tư.

Đầu tiên sẽ là các công ty được hưởng lợi từ các chương trình của chính phủ.

Thứ hai là các doanh nghiệp đang tạo ra thị trường mới hoặc giải quyết những vấn đề cũ.

Cuối cùng là trong lĩnh vực tài nguyên, kim loại quý, thợ mỏ, và các nhà cung cấp năng lượng. Lần đầu tiên, trong tuần trước, chúng tôi bắt đầu nghe thấy vàng đang được nhắc đến như một “thiên đường an toàn” trong vở kịch của các phương tiện truyền thông chính thống. Cho đến gần đây tiền mặt và thu nhập cố định là “thũ lĩnh” trong mọi lĩnh vực để giảm rủi ro. Với các quan chức Fed hiện tại và lời cảnh báo về sự gia tăng tỷ lệ nợ khó đòi cũng đã khuyến khích các nhà đầu tư bán trái phiếu, đó là một sự thay đổi ít chú ý nhưng rất quan trọng trong các phương tiện truyền thông. Với tình hình thắt chặt cung/cầu cực kỳ chặt chẽ của thị trường các kim loại, chúng ta rất có thể là sẽ tìm thấy một sự đánh giá lại ấn tượng về đà tăng cho các kim loại quý như những tài sản được xem với phẩm chất trú ẩn an toàn đã kiên trì suốt chiều dài lịch sử.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login