Vàng và bạc sẽ chạy theo hướng đi của dầu trong năm 2016

By on 22/12/2015

Giá vàng và bạc giảm xuống mức thấp nhiều năm trong tháng 12/2015. Không phải ngẫu nhiên, đó là những gì mà hợp đồng tương lai dầu thô trên sàn Nymex phải chịu đựng.

Dầu thô đã dẫn đầu một “trào lưu giảm” trong lĩnh vực hàng hóa nguyên liệu, được hình thành trong 3 hoặc 4 năm qua – tùy thuộc vào các thị trường cụ thể. Hầu hết các ngành hàng hóa nguyên liệu, bao gồm cả kim loại quý, sẽ tiếp tục đi theo sự dẫn dắt của dầu thô. Khi giá dầu thô thoát đáy, rất có thể nhiều thị trường hàng hóa khác sẽ làm điều tương tự.

Một chút tin tức tốt cho thị trường giá lên của các hàng hóa nguyên liệu là thị trường giá giảm lớn đối với dầu thô đã “trưởng thành” và phần lớn áp lực lên giá đã xảy ra. Nói một cách khác, rất có thể là không có nhiều tiềm năng giá giảm còn lại trên thị trường dầu thô. Giá dầu thô trên sàn Nymex chạm đáy trong năm 2009 vào khoảng 33,00USD một thùng.

Hãy quan sát biểu đồ hợp đồng tương lai vàng hàng tháng, trong đó, giá đã giảm xuống dưới mốc 50% Fibonacci retracement của diễn biến giá xuất phát từ mức thấp năm 2001 đến ngưỡng cao năm 2011. Điều này càng gia tăng mối lo về đà giảm tổng thể đối với vàng. Thị trường sẽ không ngạc nhiên khi thấy vàng thách thức mốc $1000,0/oz trong vài tuần tới hoặc vài tháng tới, trước khi đưa ra mức đáy lớn ngay sau đó.

Diễn biến giá vàng trên sàn Comex theo tháng

Tuy nhiên, trong vòng 4,5 năm qua, chúng ta đã chứng kiến kim loại quý/ ngành công nghiệp kim loại cũng đi theo xu hướng giảm nhanh và mất đi hơn 2/3 giá trị của mình.

Giá bạc năm 2015 đã từng rớt xuống dưới mức $14/oz và điều đó dường như phát đi tín hiệu rằng tiềm năng giá giảm hơn nữa sẽ xuất hiện trong vài tháng tới. Biểu đồ giá bạc cho thấy thị trường sẽ chưa được hỗ trợ cho tới khi giảm về vùng $10/oz. Để giá bạc có thể có được đà tăng đáng kể trong dài hạn thì kim loại này phải vượt lên trên mốc $18 – đây được coi là điểm phá vỡ xu hướng dài hạn của thị trường bạc.

Diễn biến giá bạc trên sàn Comex theo tháng

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login