Vàng và bạc phát đi tín hiệu giảm nối tiếp, phá vỡ mô hình cờ hiệu

By on 01/12/2014

Tháng 11 vừa qua, thị trường tiền tệ chứng kiến trạng thái củng cố/tích lũy của đồng USD, và sau đó là sự suy yếu làm cho đồng tiền này dần mất đi những lợi ích có được từ đà tăng trước đó. Kết quả là, vàng và bạc bám vào cơ sở đó mà tăng trở lại từ mức thấp năm đã được thiết lập. Tuy nhiên, chúng ta đang sẵn sàng bước vào tháng 12, cả vàng và bạc lại đang phát đi tín hiệu giảm nổi tiếp. Hãy cùng nhìn sự phát triển của biểu đồ kì thuật đối với 2 kim loại quý này.

 

 

 

 

 

gold daily chart 12/1

Vàng (XAU/USD) 1/12 – biểu đồ ngày

Biểu đồ hàng ngày cho thấy vàng rơi vào trạng thái giảm nối tiếp mặc dù thị trường đã bật tăng mạnh trong tháng 11 từ mức $1130 tới mốc $1207.

1) Các đường 200 -, 100-, và 50 ngày SMA đang dốc xuống và giảm liên tiếp.

2) Giá vàng đã thử nghiệm đường trung bình 50 ngày SMA và tôn trọng nó như là một đường kháng cự, duy trì giá dưới tất các các đường SMA đã đề cập bên trên.

3) Chỉ số sức mạnh liên quan RSI ổn định dưới mốc 60 và thậm chí đã từng phá vỡ mốc 40, cho thấy sự kiên trì của thị trường giá xuống.

4) Thị trường đã thiết lập mức cao – thấp hơn và thấp – thấp hơn, và nằm dưới đường xu hướng giảm.

5) Vào cuối tuần trước, giá giảm mạnh xuống dưới mô hình cờ hiệu hoặc trạng thái tích lũy của tháng 11, báo hiệu xu hướng giảm tiếp tục.

Khoảng trống mở: Trong các biểu đồ giao dịch bán lẻ, tháng 12 bắt đầu với một khoảng trống của xu hướng giảm. Chúng ta có thể dự đoán về một pullback trong ngắn hạn, tuy nhiên, ngay khi khoảng trống chấm dứt thì thị trường vẫn sẽ xuất hiện đà bán tháo.

Các ngưỡng đáng lưu tâm: Một mức giá mà chúng ta nên theo dõi khi quan sát người bán là khu vực $1180-1185. Nếu vàng thực sự trở lại thị trường giá xuống, chúng ta sẽ thấy những người bán xuất hiện trong khu vực pivot hỗ trợ / kháng cự này. Xét về chiều hướng giảm, chúng ta nên hướng sự quan sát về mốc $1130, và mục tiêu tiếp cận ngưỡng tâm lý $1100 có thể là trong ngắn và trung hạn.

silver daily chart 12/1

Bạc (XAG/USD) 1/12 – biểu đồ ngày

Phần lớn các điều kiện kỹ thuật trong biểu đồ hàng ngày của bạc là tương tự như trong biểu đồ ngày của vàng, đặc biệt là việc thị trường liên quan đến sự di chuyển của các đường trung bình, chỉ số RSI, đường xu hướng giảm, và động thái phá vỡ  mô hình cờ hiệu của tháng 11. Thị trường bạc cũng đang bắt đầu tuần đầu tiên của tháng 12 với một khoảng trống mở giảm.

Một điều khác biệt là bạc đã giảm xuống dưới ngưỡng thấp năm 2014 thiết lập hồi tháng 11 và dịch chuyển xuống dưới ngưỡng tâm lý $15,00 để bắt đầu tuần giao dịch mới.

Bây giờ, thị trường đang ở trong một pullback, chúng ta nên dự đoán trạng thái bán đầu tiên xuất hiện ở gần các khoảng trống xung quanh $15,50. Nhưng nếu pullback kéo dài, chúng ta nên mong đợi hoạt động bán ra xuất hiện quanh pivot hỗ trợ / kháng cự tại $16.00 nếu bạc thực sự là trong một xu hướng xuống.

Triển vọng thị trường nghiêng về xu hướng giảm có khả năng đẩy bạc về mốc $10,00, nhưng xem ra thị trường vẫn sẽ bảo hoàn hỗ trợ quanh mức $14,00 trong ngắn hạn, và sau đó là xung quanh $11,80-12,00 – mức thấp phổ biến trong năm 2009, cho các mục tiêu trung hạn.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login