Vàng và bạc kì vọng thiết lập xu thế tăng khi đồng USD suy yếu

By on 18/02/2014

Vàng và bạc kì vọng tiếp tục xu hướng tăng trong thời gian tới do đồng USD sẽ còn sụt giá thêm nữa!.

Giá vàng và bạc kì vọng sẽ còn thiết lập những chuỗi ngày tươi sáng do sự định giá trên một đồng USD sụt giảm.

Theo các chuyên gia phân tích, dường như vị thế đồng USD trên thị trường tiền tệ sẽ còn tiếp tục giảm sút do nhu cầu trú ẩn an toàn của đồng tiền dự trữ toàn cầu này giảm đi cùng sự tươi sáng hơn của thị trường tiền tệ mới nổi. Tuy nhiên, nếu các nhà đầu tư nhìn nhận một cách cẩn trọng rủi ro trên thị trường kim quý, rất có thể họ sẽ quay trở lại với đồng bạc xanh và lúc đó giá vàng và bạc sẽ lao dốc.

Vậy, câu hỏi lớn đặt ra cho chúng ta đâu là tiềm ẩn rủi ro cho thị trường kim quý? Hãy nhìn vào biểu sự kiện kinh tế trong thời gian tới, chúng ta thấy rằng biên bản cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang FOMC tháng 1 vừa qua là một nhân tố vô cùng quan trọng. Sắc thái của biên bản FOMC quyết định khá nhiều tới việc dự đoán tốc độ thu hẹp chương trình nới lỏng tiền tệ của Cục dự trữ Liên bang và đây cũng chính là yếu tố chính hỗ trợ/áp lực tới giá vàng. Chính sách nới lỏng/thắt chặt tiền tệ của Fed sẽ quyết định tới đà tăng/ giảm của giá vàng, bạc trong ngắn hạn.

Dưới đây là các phân tích kĩ thuật đối với hai kim loại vàng và bạc:

Phân tích kĩ thuật đối với vàng:

Xu hướng tăng kĩ thuật của giá vàng gần đây được tiếp diễn. Nhìn vào biểu đồ chúng ta thấy chưa tồn tại quá nhiều dấu hiệu của xu hướng đảo ngược giá vàng, tuy vậy, rủi ro xuất hiện thị trường giá xuống không phải không tồn tại. Hiện, giá vàng đã vượt ra khỏi đường 20 SMA, điều này nhắc nhở chúng ta là lực tăng giá khá mạnh mẽ.

Gold Chart
Biểu đồ vàng

Phân tích kĩ thuật đối với bạc:

Kim loại bạc cuối cùng đã phá vỡ được vùng giá quẩn quanh $19/oz – 20,48/oz. Xu hướng tăng xuất hiện và biểu đồ kĩ thuật kéo kéo điểm kháng cự tâm lý lên $22/oz.

Silver Chart
Biểu đồ bạc

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login