Vàng và bạc giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần

By on 01/12/2014

Các nhà phân tích dường như không cảm thấy quá ngạc nhiên về mức giá vàng hôm đầu tuần sau khi người dân Thụy Sĩ đại đa số không đồng tình với kế hoạch nâng dự trữ vàng tại Ngân hàng Quốc gia.

Phiên Bắc Mỹ sáng chủ nhật đón nhận thông tin người Thụy Sĩ từ chối kế hoạch nâng dự trữ vàng quốc gia với 77,3% phiếu nghịch và 22,7% phiếu thuận. Các nhà phân tích nhấn mạnh rằng kết quả rõ ràng của cuộc bỏ phiếu sẽ khiến vàng di chuyển xuống các mốc giá thấp hơn trong ngắn hạn.

Bảng điện tử chứng kiến giá Vàng giao tháng 2 trên sàn Comex giảm mạnh tại thời điểm phiên đêm Bắc Mỹ/ phiên sáng châu Á tại $1159,40; thấp hơn nhiều so với mức giá đóng cửa hôm thứ Sáu tại $1175,50. Giá vàng tiếp tục điều chỉnh giảm sau khi mở phiên, chạm ngưỡng thấp tại $1141,70; sau đó, thị trường xuất hiện tín hiệu hồi phục nhưng vẫn chỉ có thể duy trì vùng thấp $1150.

Bảng điện tử chứng kiến giá Bạc giao tháng 3 trên sàn Comex cũng có diễn biến giảm tương tự vàng, kim loại quý này giảm mạnh tại thời điểm phiên đêm Bắc Mỹ/ phiên sáng châu Á tại $15,390; thấp hơn nhiều so với mức giá đóng cửa hôm thứ Sáu tại $15,556. Giá bạc tiếp tục điều chỉnh giảm sau khi mở phiên, chạm ngưỡng thấp tại $14,155; sau đó, thị trường quý kim bạc cũng xuất hiện tín hiệu hồi phục nhưng vẫn chỉ có thể duy trì vùng thấp $14,880.

Eamonn Sheridan, chuyên gia phân tích của Forexlive.com, cho rằng tín hiệu giảm vẫn sẽ duy trì trên thị trường vàng. Ông nhận định rằng, chỉ còn là vấn đề thời gian để vàng tái kiểm nghiệm lại ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn gần đây $1130.

“Thậm chí nếu giá vàng tăng trở lại, tôi cho rằng thị trường sẽ phải chứng kiến những động thái bán mới!”, ông nói.

Ông Sheridan giải thích rằng ngoại trừ việc không đạt được thỏa thuận nâng dự trữ vàng tại Thụy Sĩ, thị trường kim loại quý này vẫn đang chịu đựng rất nhiều yếu tố cơ bản không thuận lợi, đó là giá dầu ở mức thấp và đồng USD ngày càng mạnh mẽ.

“Những ngày gần đây, chẳng có bất kì tín hiêu nào của lạm phát, mà đó lại chính là thứ vàng cần!”, ông nói.

Avi Gilburt, trader tại www.elliottwavetrader.net, có đôi chút lạc quan về hai kim loại vàng và bạc. Tuy nhiên, ông vẫn đưa ra quan điểm tiêu cực đối với GLD và SLV, hai quỹ giao dịch vàng và bạc lớn nhất thế giới, tương ứng.

“Tuần này, điều mà tôi muốn xem chính là cách thị trường phản ứng quá mức với các thông tin gần đây. Chúng ta thậm chí có thể chứng kiến mức đáy năm (mới) của thị trường trước thời điểm năm mới, trong vài tuần tới.”, ông nói.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login