Vàng và bạc dường như đang hình thành ngưỡng đáy

By on 04/12/2014

Thị trường vàng dường như đã hình thành mức đáy sau diễn biến hồi tháng 11, khi quan sát biểu đồ ngày, chúng ta cần lưu ý một số những vấn đề sau:

  1. Xu hướng chung của thị trường kim loại vàng kể từ ngưỡng cao $1345 hồi tháng Bảy vẫn là giảm, dựa trên các đường dịch chuyển trung bình và diễn biến giá.
  2. Xu hướng giảm vẫn có khả năng sẽ tiếp tục khi mà chỉ số sức mạnh liên quan RSI duy trì dưới ngưỡng 60.

Với quan điểm trên, thị trường có căn cứ cho rằng giá vàng đang bắt đầu hình thành một mức giá, hoặc có thể mức đáy được thiết lập chính là mức thấp của năm nay tại $1130. Cơ sở cho giả thuyết này được lý giải bằng việc chúng ta đang nhìn thấy 3 cây nến engulfing tăng giá hình thành từ đầu tháng 11, cho thấy sức mua xuất hiện mạnh chỉ trên ngưỡng giá $1130. Giá vàng hiện đã tạo các mức cao – thấp hơn và thấp – thấp hơn  kể từ tháng 7, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên giá đã dịch chuyển lên trên ngưỡng cao tháng 11 tại $1208 khi thị trường chinh phục được mức $1220.

Hiện tại, thị trường vẫn còn kì vọng để di chuyển lên mốc $1240, ngay cả khi vàng thiết lập ở trạng thái “trung lập-giảm”. Tại mốc giá $1240, đường trung bình 100 ngày SMA, và đường xu hướng giảm có thể là yếu tố thu hút giới đầu tư bán ra. Tuy nhiên, triển vọng giảm giá tại thời điểm này có thể được giới hạn tại vùng $1150, và tệ nhất là giảm về $1130.

Bây giờ, nếu thị trường có thể bứt phá lên trên ngưỡng $1240 thì đây có thể là cơ sở để mở ra một kịch bản đảo chiều tăng giá. Tuy nhiên, chúng ta hãy duy trì triển vọng trung lập -giảm, với kì vọng đảo ngược xu hướng giảm trong ngắn hạn.
gold daily chart 12/4

Vàng (XAU/USD) biểu đồ ngày 4/12

Bạc cũng đang trong một tình trạng khó khăn tương tự nhưng vàng, tuy nhiên, thị trường kim loại này có 2 sự khác biệt:

  1. Bạc đã thiết lập một mức thấp mới trước khi xuất hiện nến engulfing tăng giá mới nhất.
  2. Diễn biến giá đã không bứt phá rõ ràng lên trên trục kháng vào tháng 11 cho thấy kim loại này vẫn có khả năng tạo các mức giá cao hơn.

Nếu bạc vượt lên trên ngưỡng $16,75, thị trường sẽ chinh phục các ngưỡng cao – cao hơn, đồng thời gạt bỏ được đường xu hướng giảm từ mức cao của tháng 7 tại $21,57. Kịch bản này sẽ mở ra xu hướng tăng, ít nhất là mốc $17,80 trong ngắn hạn. Chúng ta có thể thấy giới đầu tư đặt lệnh bán tại mức giá trên. Mặc dù vậy, vào thời điểm này, chúng ta nên bắt đầu hạn chế triển vọng xu hướng giảm tại vùng $15-15,50 khi thị trường chuyển sang giai đoạn củng cố/tích lũy.
silver daily chart 12/4

Bạc (XAG/USD) biểu đồ ngày 4/12

Đối với cả vàng và bạc, nếu chỉ số RSI hàng ngày có thể vượt lên trên mốc 60, hai kim quý này có nhiều khả năng đi vào trạng thái củng cố tích lũy.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login