Vàng uể oải gần mức cao 27 tháng

By on 07/07/2016

Giá vàng lưỡng lự đi ngang quanh mốc $1368/oz sau khi chạm mốc cao 27 tháng tại $1375 đã thiết lập ngày hôm qua.

Hiện lợi tức trái phiếu 10 năm của Mỹ đã giảm hơn 2 điểm cơ bản trong khi lợi tức trái phiếu 30 năm và 2 năm đang lần lượt hạ 2.6%. Sự suy yếu trong lợi tức trái phiếu Mỹ hỗ trợ cho thị trường vàng không giảm sâu.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán châu Á đang diễn biến khá èo uột và có thể tiếp tục nâng đỡ vàng trong phiên sáng nay. Tuy nhiên, động lực tăng của vàng có thể bị hạn chế sau chuỗi tăng giá 5 ngày liên tiếp.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn tại RJO Futures nhận xét: “Mọi người đang tham gia thị trường rất tích cực”.

Theo ông, giới đầu tư hiện chưa dám chắc về ảnh hưởng từ quyết định Anh rời EU. Tuy nhiên, họ vẫn đang theo dõi các bình luận có khả năng được Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đưa ra hôm nay. Họ muốn tìm dấu hiệu liệu cơ quan này đã sẵn sàng tung gói kích thích mới hay chưa.

Lãi suất trái phiếu thấp cũng là lý do khiến kim loại quý trở nên hấp dẫn. Lợi nhuận từ vàng có thể bằng hoặc vượt trái phiếu, khi lãi suất thực đang rất thấp. Tất cả những yếu tố này đã tạo ra “cơn bão hoàn hảo” kéo giá vàng lên cao- Haberkorn nhận định.

Về dài hạn, các nhà phân tích có quan điểm khác nhau về giá. “Chúng tôi vẫn khá lạc quan về thị trường. Brexit có nghĩa nhà đầu tư toàn cầu sẽ đối mặt với nhiều bất ổn”, Xiao Fu – Giám đốc Các thị trường hàng hóa tại BOCI Global Commodities cho biết.

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý đang đối diện với ngưỡng kháng cự $1375 (mốc cao ngày 6/7), trụ vững trên ngưỡng này sẽ thôi thúc vàng tiến về $1378-1380 (38.2% của mốc cao 2011–mức thấp 2015). Một nỗ lực đi lên tại đây sẽ giúp vàng có cơ hội chinh phục vùng $1400.

Ngược lại, ngưỡng $1358 (mốc cao 24/6) được coi là ngưỡng hỗ trợ mạnh. Trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ khuyến khích vàng tái lập ngưỡng $1337 (10-DMA). Biến động tại đây có thể khiến vàng trượt về $1315 (mốc cao 16/6).

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login