Vàng từ bỏ mức đỉnh 4 tuần, chờ tin từ FED

By on 14/06/2016

Sau khi thiết lập chuỗi tăng giá 4 ngày liên tiếp, vàng rời bỏ mức cao 4 tuần trong phiên Á sáng nay và tập trung dõi theo kết quả phiên họp 2 ngày sẽ diễn ra vào tối nay.

Cụ thể, vàng giao ngay đã giảm 0.13%, xuống còn 1280.02 sau khi chạm mốc cao ngày tại 1283.58. Những chú bò vàng đang nghỉ xả hơi sau nỗ lực đi lên gần đây, giới đầu tư tái thiết lập trạng thái để chờ đợi kết quả phiên họp của FED.

Tuy nhiên, quý kim vẫn đang nhận được sự hỗ trợ từ những bất ổn xung quanh vấn đề Brexit- yếu tố kéo chứng khoán châu Á giảm và khiến vàng hấp dẫn hơn trong vai trò là nơi cất trữ có giá trị.

“Vàng đang đối mặt với ngưỡng cản mạnh $1300 nhưng nếu tình trạng rủi ro hiện tại vẫn kéo dài và nhu cầu tài sản an toàn vẫn leo cao, vàng có thể còn đi xa hơn nữa trong ngắn hạn”- các chuyên gia tại The 7:00’s Report chia sẻ.

Cùng lúc, đồng bạc xanh tiếp tục diễn biến đầy xáo trộn so với các đối thủ khác. Rõ ràng vàng thường được hưởng lợi trong môi trường lãi suất thấp và dollar Mỹ yếu thế.

Chuyên gia phân tích tại Commerzbank nhận định “vàng đã lấy lại tất cả những gì đã mất sau phiên họp gần nhất của FED. Xu hướng giảm của lợi tức trái phiếu chính phủ đang hỗ trợ cho mặt hàng này”.

Theo Commerzbank, vàng cũng đang nhận được sự củng cố từ dòng chảy đầu tư mạnh mẽ tại các quỹ tín thác đầu tư.

FED kỳ vọng sẽ giữ nguyên lãi suất hiện tại trong khi bình luận của các chức FED sẽ được phát đi vào ngày mai.

Phân tích kỹ thuật

Quý kim đang đối diện với ngưỡng kháng cự hiện tại 1287.23 (mốc cao 4 tuần) và 1300 (round number).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1273.72 (5-DMA), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ mở đường cho quý kim lùi về 1260 (ngưỡng tâm lý).

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login