Vàng từ bỏ mức cao 1 tháng

By on 27/11/2012

Thị trường kim loại quý trượt nhẹ bất chấp đồng Euro tiếp tục mạnh lên so với đồng USD. Hãng tin Reuters cho biết, nhiều nhà đầu cơ vàng đang bán ra để hiện thực hóa lợi nhuận.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang có giá là $1746.82/oz, giảm nhẹ so với sáng nay.

Tuần trước, giá vàng đóng  cửa  phiên cuối tuần ở mức 1751.7 usd/oz,  tăng mạnh hơn 20$/oz so với giá mở cửa đầu ngày. Đây là lần đầu tiên sau hơn 1 tháng qua giá vàng vượt ngưỡng 1750 usd/oz – một mức kháng cự khá mạnh của thị trường. Giá  vàng tăng mạnh khi đồng dolar xuống thấp nhất gần 3 tháng so với các đồng tiền chủ chốt.

“Đây là một bước tiến dài, do đó, tôi tin rằng mọi người đang lo lắng bởi vì có quá nhiều vấn đề chưa giải quyết đang chờ đợi ở phía trước. Phiên họp chính sách của Mỹ tối nay sẽ cố gắng tìm ra một phương án tối ưu cho vách đá tài khóa.”- Brian Lan, giám đốc điều hành GoldSilver Central Pte Ltd cho hay.

“Thêm vào đó, vấn đề châu Âu cũng chưa hoàn toàn được giải quyết. Vàng có thể đối mặt với ngưỡng cản $1,755 và không thể vượt ngưỡng $1,760 trong tuần này”- Brian nói thêm.

Có thể thấy, phần đông chuyên gia dự báo vàng sẽ tiếp tục tăng giá trong tuần này, sau khi đạt mức cao nhất trong hơn 1 tháng vào tuần trước. Từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng được 11%.

“Chưa có gì chứng tỏ vàng đã thực hiện một cú đột phá. Chúng tôi dự đoán thị trường sẽ ổn định trên $1,760, xu hướng test vùng $1,790-$1,800 với mục tiêu là trên $1,920”- ANZ viết trong một báo cáo.

“Ngưỡng $1,800 có thể là một bước tiến qua xa dành cho thị trường hiện nay, chúng tôi tin vào dự đoán $1,780 vào cuối năm nay”- họ nhấn mạnh.

Những vấn đề được giới đầu tư vàng quan tâm trong tuần này bao gồm việc liệu các nhà tài trợ quốc tế có giải ngân gói cứu trợ tiếp theo cho Hy Lạp, Mỹ xử lý nguy cơ “vực thẳm ngân sách” ra sao, và các phát biểu về chính sách tiền tệ của một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

“Tôi không nhìn thấy lực bán tại mốc giá này. Hãy chờ xem liệu vàng có thể đạt được mục tiêu $1,780 và $1,800 tiếp theo hay không.”- một dealer tại HongKong nhận xét.

About diepdn

You must be logged in to post a comment Login