Vàng từ bỏ bước hồi phục nhẹ gần $1340

By on 08/08/2016

Hôm nay quý kim có thể chạy theo diễn biến tâm lý trên thị trường chứng khoán cũng như xu hướng di chuyển tiếp theo của đồng bạc xanh.

images (1)

Sau khi khởi động phiên đầu tuần với bước giảm sâu, quý kim nỗ lực hồi phục về $1338. Tuy nhiên, động lực này không thể kéo dài và vàng lại cắm đầu trượt về vùng $1332/oz.

Có thể thấy, báo cáo việc làm khả quan cuối tuần trước tại Mỹ đã nhen nhóm lên những kỳ vọng mới về khả năng nâng lãi suất của FED cũng như hỗ trợ cho xu hướng tăng của đồng dollar. Tất nhiên các tài sản định giá bằng đồng dollar đều mất đi sức hấp dẫn, không ngoại trừ vàng.

Góp thêm vào áp lực giảm này là báo cáo nhập khẩu cực kỳ tiêu cực tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, tâm lý lạc quan trên thị trường chứng khoán cũng khuyến khích giới đầu tư tránh xa vàng trong vai trò là tài sản an toàn truyền thống.

“Giá vàng đã hấp thụ hoàn toàn bảng lương phi nông nghiệp cuối tuần trước”- chuyên gia phân tích Barnabas Gan tại OCBC Bank cho hay.

“Các yếu tố kinh tế cơ bản tại Mỹ đều đang khởi sắc. Mặc dù vậy, rủi ro đi xuống bởi tác động từ Brexit vẫn chưa thể đọc tên. Một bất ổn khác mà giới đầu tư cần tiếp theo đó chính là kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters thì vàng giao ngay có thể test ngưỡng cản $1,339/ounce và nỗ lực hồi phục lên ngưỡng cản tiếp theo là $1,346.

Quỹ tín thác đầu tư Vàng lớn nhất thế giới cho biết lượng dự trữ vàng của họ đã tăng 0.73%, lên mốc 980.34 tấn trong phiên 5/8.

Hôm nay thị trường không có nhiều thông tin quan trọng được công bố, quý kim có thể chạy theo diễn biến tâm lý trên thị trường chứng khoán cũng như xu hướng di chuyển tiếp theo của đồng bạc xanh.

Phân tích kỹ thuật

Từ mốc giá hiện tại, trượt giảm về dưới ngưỡng hỗ trợ $1330-28 sẽ thôi thúc thị trường lùi về ngưỡng hỗ trợ xa hơn gần khu vực $1315-10. Nếu vùng giá này bị phá hủy, quý kim có thể sẽ biến động mạnh và tái lập khu vực hỗ trợ quan trọng $1305-1300.

Về xu hướng giảm, đường SMA 20 ngày gần khu vực $1336-38 giờ đây đang chuyển thành ngưỡng cản trước mắt cần theo dõi, trụ vững trên mốc này có thể mở rộng đà hồi phục của thị trường nhắm mục tiêu tiếp theo là ngưỡng kháng cự quan trọng gần vùng $1350-55. Chỉ khi nào thị trường kiên quyết vượt ngưỡng cản $1350-55 thì động lực giảm mới hoàn toàn bị đánh bật và mở đường cho quý kim chinh phục các mốc giá xa hơn nữa trong ngắn hạn.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login