Vàng trượt xuống dưới ngưỡng kháng cự

By on 03/02/2016

Giá vàng duy trì đà ổn định sau khi chạm mức cao 3 tháng. Xu hướng chính đang nghiêng về phía tiêu cực.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá $1126.39/oz, không thay đổi nhiều so với phiên sáng.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi chặt chẽ giá dầu và diễn biến đồng USD để xác định hướng đi của giá vàng trong tuần này.

Ole Hansen – trưởng nhóm chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank cho rằng, ông sẽ chú ý đến giá dầu trong tuầ để xác định mức giá của vàng. “Nếu dầu thô rơi trở lại mức thấp gần đây nó có thể gây ra sự sợ hãi cho các nhà đầu tư khi thị trường này vốn đã mong manh. Và điều đó sẽ có lợi đối với kim loại vàng”. – Ole Hansen cho biết.

Ngoài ra, trong tuần này, một số thông tin liên quan đến các dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục được công bố như báo cáo việc làm, chỉ số sản xuất quốc gia và khu vực dịch vụ… Tùy theo thông tin tiêu cực hay tích cực mà sẽ có tác động nhất định đến hướng đi của giá vàng.

Hiện giá vàng đang lình xình vùng cao nhất 3 tháng nhờ lực mua vàng vật chất của người Trung Quốc gia tăng trước thềm Tết Nguyên đán – hãng tin Reuters cho biết. Ngoài ra, giá vàng còn đang được hỗ trợ bởi hoạt động mua vàng phòng ngừa rủi ro của các nhà đầu tư lo ngại bất ổn kinh tế toàn cầu.

Môi trường lãi suất thấp trên toàn cầu hiện nay là một nhân tố quan trọng khác nâng đỡ giá vàng – một tài sản không sinh lãi. Theo các nhà phân tích, lãi suất ở nhiều nền kinh tế chủ chốt còn có thể giảm sâu hơn trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng đi xuống và áp lực giảm phát gia tăng.

Phân tích kỹ thuật

Vàng rung lắc quanh ngưỡng kháng cự 1130.60, tương đương mốc 61.8% Fibonacci của sóng giảm mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ. Như đã đề cập trong bài viết hôm qua, chúng ta đang chờ đợi thị trường đi xuống và chạy theo xu hướng giảm nói chung sau khi đã tiếp cận ngưỡng kháng cự của kênh xu hướng giảm mà biểu đồ dưới đây đã chỉ ra.

Thị trường cần phá thủng ngưỡng 1114.50, tiếp theo là 1098.40 thì mới củng cố được kỳ vọng tiêu cực ở trên. Mục tiêu tiếp theo có thể là mức thấp kỷ lục 1046.20, cần phải chú ý rằng chạm 1140.50 sẽ cản trở quan điểm tiêu cực và khuyến khích giá vàng hồi phục trên cơ sở ngắn hạn, mục tiêu là 1182.80, xa hơn nữa là 1200.00.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1100.00 tới ngưỡng cản 1140.50.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login