Vàng trượt xuống dưới ngưỡng $1100/oz

By on 22/01/2016

Giá vàng tiếp tục trượt giảm, rơi xuống dưới ngưỡng $1100 khi thị trường chứng khoán phát đi tín hiệu khởi sắc. Bình luận của Draghi về khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 3 đã hỗ trợ nhiều cổ phiếu hồi phục.

Có thể thấy, sau đà bán tống bán tháo hàng nghìn tỷ USD, thị trường chứng khoán toàn cầu đã hồi phục trở lại nhờ giá dầu đi lên sau phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Mario Draghi, ngày hôm qua.

Theo đó, phát biểu trong ngày thứ Năm, ông Draghi đã bóng gió về việc sẽ có thêm các biện pháp kích thích kinh tế vào tháng 3. Ông trích dẫn những dữ liệu yếu kém từ Trung Quốc và các nền kinh tế mới nổi, cũng như những biến động trên thị trường tài chính, hàng hóa và rủi ro chính trị để biện luận cho quan điểm trên.

Phản ứng với diễn biến này, giá vàng nhanh chóng mất mốc $1100 và trượt về vùng $1099/oz. Trong phiên, đã có lúc quý kim giảm tới 0,8%, xuống còn $1.092,15/oz.

“Mặc dù vàng tỏ ra ổn định quanh mốc 1.100USD, nhiều nhà đầu tư vẫn lo ngại giá cả sẽ tiếp tục đi xuống, khi các thương nhân muốn bán kim loại quý lấy tiền mặt trang trải báo động số dư (margin call)”- Julian Phillips, nhà sáng lập trang GoldForecaster.com nhận xét.

Tại châu Á, nhu cầu vàng vật chất giảm trong tuần khi giá cả tăng làm giảm hoạt động mua sắm tại Trung Quốc trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, và buộc người bán tại Ấn Độ phải nâng mức chiết khấu.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ ngày cho thấy đường 100 DMA đang hạn chế bước lên của thị trường. Tuy nhiên, trong khung thời gian gần nhất này, các chỉ báo kỹ thuật lại trỏ đi đâu đó trong vùng lạc quan khi giá vàng trụ vững trên mức thoái lui 38.2% của đà tăng gần nhất. Tất cả những tín hiệu này đang cho thấy sự lưỡng lự của thị trường.

Trên biểu đồ 3h, giá vàng đáp ứng sức hấp dẫn mua vào quanh đường 20 SMA lạc quan. Cùng lúc, chỉ số kỹ thuật cũng hồi phục từ các đường giữa, phát đi tín hiệu tăng trong những phiên tới.

Tuy nhiên, với bối cảnh chưa rõ ràng như hiện tại, giới đầu tư nên giữ quan điểm trung lập.

Ngưỡng hỗ trợ: 1,092.40, 1,082,40 and 1,073.50

Ngưỡng cản: 1,109.90, 1,117.90 and 1,123.80.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login