Vàng trượt xuống dưới đường 100- DMA

By on 27/05/2016

Sức mạnh của “đàn gấu” thống trị thị trường suốt phiên Á sáng nay, đẩy quý kim lún sâu vào vùng giá thấp. Tuy nhiên, bước hồi phục đã bắt đầu xuất hiện trở lại.

images45

Vàng hướng về ngưỡng tâm lý 1200

Hiện vàng giao ngay đang tăng nhẹ, giao dịch ở mức $1219/oz sau khi trượt xuống đáy 8 tuần tại $1211.76/oz.

Đầu phiên, thị trường trượt sâu do lực mua cặp USD/JPY gia tăng, chứng tỏ nhu cầu giao dịch các tài sản rủi ro đang được đẩy mạnh, từ đó tác động tiêu cực tới nhu cầu vàng trong vai trò là tài sản an toàn.

Bên cạnh đó, đồng dollar cũng đang tận hưởng làn sóng mua mới và tăng cao trên khắp các bảng giá trong bối cảnh giới đầu tư châu Á vẫn tiếp tục hấp thụ nốt những quan điểm diều hâu của nhiều quan chức FED suốt thời gian gần đây, đặc biệt là phát biểu của ông Powel khi cho rằng FED có thể tăng lãi suất “khá sớm”.

Hiện chỉ số dollar index đang có thêm 0.09%, đạt ngưỡng 95.25 sau khi chạm mốc thấp 95.07.

“Quý kim tiếp tục đang gặp khó trong nỗ lực tìm lại những gì đã mất suốt mấy tuần vừa qua. Dường như tất cả mọi người đều cảm thấy hạnh phúc với quyết định bán ra của mình gần đây”- chuyên gia tại MKS Group nói.

Họ dự đoán ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của vàng sẽ là $1,205- mức đáy mà thị trường đã thiết lập hồi cuối tháng Ba.

Hôm nay, báo cáo GDP tại Mỹ và bình luận của Chủ tịch FED Yellen sẽ là những nét vẽ tiếp theo cho hướng đi của thị trường kim loại quý.

Phân tích kỹ thuật

Quý kim đang đối mặt với ngưỡng kháng cự 1220/23 (round number/ mốc cao ngày), xa hơn nữa là $1231.59/oz (mốc cao ngày 26/5).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1207 (ngưỡng hỗ trợ chính), trượt xuống dưới con số này sẽ là cơ hội để thị trường lui về 1200 (ngưỡng tâm lý).

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login