Vàng trượt nhẹ sau phát biểu của bà Yellen, neo quanh $1150

By on 25/09/2015

Kim loại quý vàng suy yếu từ mức đỉnh tháng mới trong phiên châu Á sáng nay 25/9 sau những lời phát biểu mang tính “cứng rắn” từ Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ bà Yellen. Người đứng đầu Fed cho biết lộ trình nâng lãi suất vẫn trong năm nay.

GDP Mỹ là yếu tố cần được chú ý

Hiện tại, giá vàng trượt khoảng -0.28% về $1150,60 sau khi chìm xuống mức $1148,80 lúc mở phiên tại Tokyo. Giá vàng hiện đang giảm từ mức cao 5 tuần, cho dù vẫn đang giao dịch trên mức cao của ngày hôm qua, sau khi bà Yellen cho biết kế hoạch nâng lãi suất trong năm nay vẫn còn nguyên vẹn.

Tuy nhiên, sự thể hiện không mấy khả quan của thị trường chứng khoán châu Á (bởi ít số liệu kinh tế được công bố) đã hạn chế đà giảm của vàng.

Trong khi đó, đồng USD lại đang đảo ngược xu hướng giảm ngày hôm qua và tăng trong đầu phiên châu Á ngày hôm nay nhờ phát biểu của bà Yellen. Hiện, chỉ số đồng USD, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ, tăng 0,34% lên ngưỡng 96,43 điểm.

Nhìn về phía trước, sự dịch chuyển tốt của đồng bạc xanh còn được kì vọng đi xa hơn do Mỹ sẽ công bố báo cáo dự tính GDP quý II (lần thứ 3). Đây có thể là yếu tố tác động tiêu cực tới thị trường vàng.

Các mức kĩ thuật đối với vàng:

Quý kim đối mặt với kháng cự tức thì tại $1155,90 (ngưỡng cao hôm 24/9) và sau đó là $1160.

Trong khi đó, hỗ trợ được xác định ở $1147,50 (mức thấp ngày 24/8), giảm xuống dưới mức này, vàng có thể rời về mức $1140.

Diễn biến giá vàng XAU/USD. Nguồn Investing

Diễn biến giá vàng XAU/USD. Nguồn Investing

Giavang.net

Dhwani MehtaBài viết là quan điểm cá nhân của Dhwani Mehta, một nhà phân tích đồng thời là biên tập viên của FXStreet. Cô đã có bằng sau đại học về Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính và thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu kinh tế và hàng hóa. Cô cũng đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc phân tích giá hàng hóa…

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login