Vàng trượt nhẹ chờ tín hiệu mới từ Fed

By on 15/07/2015

Giá vàng tiếp tục trượt nhẹ trong phiên giao dịch ngày 14/7 khi nhà đầu tư chờ đợi những nhận định mới của Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bà Yellen vào để tìm ra những manh mối mới về thời điểm nâng lãi suất.

Trong phiên Mỹ, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống $1154,6/oz lúc 14h35 giờ New York, trong khi giá vàng giao tháng 8/2015 trên sàn Comex giảm 1,9 USD, tương đương 0,2%, xuống $1153,5/oz, ghi nhận phiên thứ 4 giảm liên tiếp.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h14 ngày 14/7 giờ Việt Nam

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h58 ngày 15/7 giờ Việt Nam

Yếu tố chi phối giá vàng thời điểm này chính là những manh mối về thời điểm nâng lãi suất tại nền kinh tế hàng đầu thế giới. Mỹ dường như đang đi ngược lại với trào lưu nới lỏng tiền tệ và giảm lãi suất tại các nền lớn như EU và Trung Quốc. Chính vì vậy, bất kì tín hiệu nào của Fed được phát đi cũng ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường.

Hôm qua, Bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán lẻ tháng 6 giảm 0,3% so với tháng 5 xuống 442 tỷ USD, trái ngược với dự đoán tăng 0,2% của các nhà kinh tế học. Doanh số bán lẻ tháng 5 và tháng 4 điều chỉnh cũng giảm. Số liệu này làm dấy lên nghi ngờ về tốc độ hồi phục kinh tế của Mỹ sau khi tăng trưởng âm trong quý I/2015.

“Doanh số bán lẻ không được tốt. Thị trường đang chờ đợi Fed sẽ có tuyên bố gì trong tuần này. Liệu Fed có tiếp tục bám sát kịch bản họ đã khẳng định cho đến nay, hay sẽ điều chỉnh theo số liệu mới nhất?”, Michael Loewen – chiến lược gia tại TD Securities cho biết.

Khả năng tăng lãi suất đã đẩy giá vàng mất 2,5% từ đầu năm.

“Hôm nay, bà Janet Yellen sẽ có phiên điều trần. Bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy kinh tế yếu đi trước sự kiện này có thể khiến giá tăng nhẹ”, Ole Hansen – Giám đốc Nghiên cứu Hàng hóa tại Saxo Bank nhận xét.

Giá vàng tiếp tục chịu áp lực khi thị trường chứng khoán toàn cầu đi lên trong phiên ngày 14/7 sau khi Hy Lạp tránh được nguy cơ ra khỏi Eurozone, khiến nhà đầu tư tìm thấy các tài sản có lợi tức cao hơn như cổ phiếu.

Về góc độ kỹ thuật, các nhà phân tích cho biết vàng có thể tiếp tục mất giá.

“Kim loại quý đang giao dịch với xu hướng xuống trong ngắn hạn. Cả mức trần và mức sàn của vùng giá hiện tại đều thấp hơn so với giữa tháng 5”, ScotiaMocatta nhận xét.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login