Vàng trượt nhẹ, chờ đợi các động lực mới

By on 11/03/2016

Áp lực chốt lời kéo giá vàng trượt giảm sau khi bứt phá mạnh mẽ trong phiên hôm qua.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1264.74/oz, giảm so với sáng nay là trên $1270/oz.

Trước đó, kim loại quý bứt phá mạnh mẽ  và đạt mốc cao hơn 1 tháng sau lời phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Cụ thể, trong phiên họp chính sách vào ngày 10/3, ngân hàng Trung ương Châu Âu ECB quyết định hạ lãi suất cơ bản xuống 0%. Điều này đã khiến đồng euro giảm mạnh, tuy nhiên đồng tiền này đã hồi phục lên mức cao nhất 3 tuần so với USD sau khi Chủ tịch ECB Draghi tuyên bố ECB cho rằng không cần thiết phải hạ lãi suất hơn nữa.

Rõ ràng phiên họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu – ECB đã làm cho thị trường rất phấn khởi và vì đã bật “đèn xanh” cho việc sẽ kích thích tiền tệ bằng cách cắt giảm lãi suất huy động, lãi suất tái cấp vốn và tăng số lượng các chương trình mua trái phiếu hằng tháng (nới lỏng định lượng).

Hiện thị trường đang chờ đợi kết quả phiên họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) diễn ra vào tuần tới. Năm ngoái, phiên họp tháng 3 này được coi là cơ hội để FED tiếp tục nâng lãi suất. Tuy nhiên, lo ngại về sự bất ổn của kinh tế toàn cầu và những tín hiệu trái chiều từ số liệu kinh tế Mỹ đang khiến giới phân tích thay đổi dự đoán.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng đóng cửa phiên giao dịch hôm qua tại 1262.23 sau khi hồi phục mạnh từ ngưỡng kháng cự cũ đã được tái lập mà chúng ta có thể nhìn thấy ở biểu đồ dưới. Điều này đang ủng hộ cho viễn cảnh lạc quan trong thời gian tới với khả năng chinh phục ngưỡng 1300.00.

Trong khi đó, đường EMA50 tiếp tục củng cố thị trường, hỗ trợ kỳ vọng lạc quan trên cơ sở ngày và trong ngắn hạn. Tuy nhiên, cần phải chú ý rằng chỉ số stochastic tiêu cực có thể ngăn cản các sóng tăng dự kiến và đẩy quý kim test cơ sở hỗ trợ đã hình thành trên vùng 1262.23 trước khi tìm lại động lực đi lên. Thị trường cần trụ vững trên 1240.45 thì mới khẳng định được nỗ lực lạc quan của mình.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1250.00 tới ngưỡng cản 1300.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Lạc quan

get_image (1)
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login