Vàng trượt giảm từ mức cao 7 tuần

By on 13/10/2015

Thị trường vàng quay đầu giảm từ mốc đỉnh hơn 7 tuần sau khi đón nhận báo cáo thương mại không mấy tích cực từ Trung Quốc. Trong khi đó, giới đầu tư vẫn rất băn khoăn về thời điểm gia tăng lãi suất của FED.

images37

Hiện vàng giao ngay đang được bán với giá $1158.41/oz sau khi giảm 0.9% và lùi về mức thấp $1,153.05/oz trong phiên sáng. Trước đó, thị trường đã ấn định 2 phiên tăng giá liên tiếp với nỗ lực chinh phục mốc cao nhất kể từ ngày 24/8 ($1,169.09).

Theo báo cáo mới phát đi sáng nay, kim ngạch nhập khẩu của Trung Quốc tiếp tục giảm tháng thứ 11 liên tiếp- mở rộng chuỗi giảm dài nhất trong vòng 6 năm qua. Dữ liệu này cũng phản ánh rõ sự biến động của thị trường hoàng hóa và nhu cầu nội quốc trong năm nay.

Trước đó, Trung Quốc đã chính thức vượt mặt Ấn Độ để trở thành quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới.

Báo cáo thương mại cho thấy nhu cầu quốc nội của Trung Quốc đang giảm sâu hơn so với những gì chúng ta suy đoán.”- Howie Lee, chuyên gia phân tích tại Phillip Futures Pte, Singapore chia sẻ.

Bởi vì vàng là một trong những lựa chọn đầu tư yêu thích của người dân Trung Quốc, thông tin này đã khiến nhu cầu đầu tư vàng có phần hạ nhiệt”- ông nói thêm.

Giới đầu tư vàng miếng hiện đang chờ đợi báo cáo của giới chức ngân hàng trung ương Mỹ nhằm tìm kiếm bằng chứng rõ ràng hơn về thời điểm gia tăng lãi suất của FED.

“Bất kỳ thành viên nào của FED cho rằng họ có thể làm điều gì đó với tỷ lệ lãi suất cũng như mức độ ảnh hưởng của điều này tới đồng dollar thì đó đều là những thông tin cần được theo dõi chặt chẽ”- David Lennox, chuyên gia phân tích tại Fat Prophets, Sydney cho hay.

“Tuy nhiên, chúng tôi không kỳ vọng vào bất kỳ động thái nào, ngoài sự hoa mĩ”- ông nói thêm.

Phân tích kỹ thuật

Ngưỡng cản của thị trường đang đứng gần mốc cao tháng 8 tại 1,170 vốn đã được test trong phiên hôm qua.

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm gần đường trung bình di động 20 ngày tại 1,134.

Động lực thị trường nghiêng về phía lạc quan khi đường MACD phát đi tín hiệu mua vào từ tuần trước. Chỉ số này đang tạo nên vùng giao dịch lạc quan cùng đường dốc lên với các mốc giá tiềm năng cao hơn.

gold

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login