Vàng trượt giảm trong phiên Á, lùi về dưới đường DMA 5 ngày

By on 21/06/2016

Sau khi thiết lập bước hồi phục vững chắc trong phiên hôm qua, quý kim tạm thời dừng chân nghỉ xả hơi và chờ đợi phiên điều trần của bà Yellen vào tối nay.

Cụ thể, vàng giao ngay đã giảm 0.13%, xuống quanh ngưỡng $1286 sau khi chạm mức cao ngày là 1294.28. Trước đó, thị trường đã hồi phục tốt nhờ đồng USD suy yếu so với các đối thủ khác. Mới đây, chỉ số USD Index đã thiết lập mức đáy tuần gần 93.55.

Tuy nhiên, động lực đi lên của vàng đang bị kìm nén trong bối cảnh nỗi lo về Brexit ngày càng tăng. Kết quả khảo sát gần nhất cho thấy Anh có thể tiếp tục duy trì “cuộc hôn nhân lâu dài” với EU.

“Sau khi đã tăng mạnh suốt mấy tuần, vàng có thể đi xuống cho tới khi nào có được kết quả chính xác về Brexit”- Michael Armbruster tại Altavest chia sẻ.

“Những người mộ vàng có thể đang tìm kiếm cơ hội để mua vào quanh ngưỡng hiện tại. Bức tranh rộng lớn của vàng nhìn chung vẫn khá sáng khi mà tỷ lệ lãi suất vẫn ở mức thấp tại nhiều nơi trên thế giới. Chúng tôi chờ đợi vàng sẽ đột phá sau Brexit”- ông nói thêm.

Theo kết quả cuộc thăm dò cuối cùng của tổ chức Opinium/Observer trước ngày diễn ra trưng cầu ý dân 23/6 thì tỷ lệ ủng hộ rời khỏi EU và ở lại hiện ngang bằng nhau là 44% trong khi 10% chưa quyết định, cả hai phe đang tận dụng những ngày ít ỏi còn lại để lôi kéo những cử tri còn do dự cũng như thuyết phục các cử tri thay đổi lựa chọn của mình.

“Rõ ràng sự kiện Brexit một lần nữa lại đang kìm nén thị trường. Do đó, nhu cầu vàng ít đi cũng là điều dễ hiểu”- chuyên gia phân tích tại Commerzbank nói.

“Kết quả trưng cầu dân ý chắc chắn là đề tài thống trị thị trường tuần này. Theo tôi, bất ổn xung quanh sự kiện này sẽ hỗ trợ vàng không rớt sâu”- ông nói thêm.

Trong khi thị trường vần theo dõi chặt chẽ tình hình phát sinh xung quanh vấn đề Brexit thì phát biểu của Chủ tịch FED tối này cũng là một sự kiện vô cùng quan trọng.

Phân tích kỹ thuật

Quý kim đang đối diện với ngưỡng kháng cự 1294.28 (mốc cao ngày) và 1300 (mốc tâm lý/ mốc cao cũ).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1282.23 (10-DMA), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường lui về 1275 (round number).

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login