Vàng trượt giảm sau khi hồi phục nhẹ

By on 10/05/2013

Giá vàng quay đầu giảm sau khi thiết lập đà tăng trong giờ giao dịch sáng cuối tuần. Nhiều khả năng giá vàng sẽ có tuần giảm giá đầu tiên sau ba tuần tăng liên tiếp trong bối cảnh các thông tin lạc quan về kinh tế Mỹ đang làm lu mờ sức hấp dẫn của mặt hàng này.

Tính tại thời điểm này, vàng giao ngay đang được bán với giá $1450.21/oz, giảm so với sáng nay là quanh 1.459 USD/oz.

Có thể thấy, việc các nhà đầu tư bị thu hút bởi sự đi lên mạnh mẽ của thị trường chứng khoán cũng như nguy cơ lạm phát suy giảm rõ rệt khiến việc nắm giữ vàng không còn đủ sức hấp dẫn.

Giá vàng cũng đang giằng co giữa một bên là lực mua vàng vật chất từ châu Á, một bên là lực bán tại các quỹ tín thác. Nhiều nhà phân tích nhận định giá vàng có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong biên độ rộng trước khi xác định được hướng di chuyển mới.

Bất chấp lượng nắm giữ tại Quỹ đầu tư SPDR tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm qua, các chuyên gia cho rằng vẫn còn quá sớm để nói rằng vàng sẽ không bị các quỹ tiếp tục bán ra.

“Đừng vội kết luận rằng thái độ đối với vàng đã thay đổi. Tổng lượng vàng của các quỹ vẫn giảm, trái ngược với động thái của SPDR.”- Joyce Liu, chuyên viên phân tích của Phillip Futures tại Singapore nhận xét.

“May mắn là lực mua trên thị trường vàng vật chất vẫn tạo ra sự hỗ trợ. Mọi hy vọng nằm ở thị trường Trung Quốc trong khi nhu cầu tại Ấn Độ đã chững lại. Lễ hội Tritiya sắp đến và những người giao dịch tại Ấn Độ đã có đủ lượng vàng cần thiết.”- ông nói thêm.

Tuần tới, lễ hội Akshaya Tritiya sẽ diễn ra tại Ấn Độ- đây là lễ hội có nhu cầu vàng lớn thứ hai sau lễ hội Dhanteras.

Với nhu cầu tăng mạnh tại Trung Quốc, nhiều người dân Hồng Kông đang than phiền về tình trạng nguồn cung hạn chế tại đây. Dường như nguồn hàng tại các điểm kinh doanh bán lẻ đang ngày càng cạn kiện.

“Liệu Trung Quốc có thể hỗ trợ thị trường trong bao lâu? Tôi nghĩ có thể ủng hộ từ ngắn hạn đến trung hạn. Có khả năng vàng sẽ kiểm tra mức 1.487 USD/oz lần nữa.”- Joyce Liu tại Phillip Futures nhận định.

Khảo sát giá vàng tuần tới của Bloomberg cho thấy có 12 người kỳ vọng giá vàng sẽ tăng, 10 ý kiến dự báo giá giảm và 5 cho là giá sẽ đi ngang.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login