Vàng trượt giảm sau 3 phiên tăng liên tiếp do hoạt động chốt lời

By on 18/02/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng thế giới đã quay đầu giảm và dừng đà tăng 3 phiên liên tiếp do hoạt động chốt lời. Mặc dù giá có giảm nhưng kim loại vàng vẫn áp sát mức cao 3 tháng thiết lập trong vài phiên gần đây.

Cập nhật lúc 16h18 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại 1319,39/oz. Trong phiên, kim loại quý này lình xình quanh ngưỡng $1320/oz.

Đồng thời, giá bạc giảm nhẹ và áp sát ngưỡng $21,9/oz.

Dẫn lời một trader kim quý người Hong Kong cho biết: “Cả vàng và bạc đều đã nhận được lực hỗ trợ khá tốt, vì vậy, chúng tôi kì vọng hai kim quý này sẽ leo lên mức giá cao hơn.”

Ông nói thêm: “Hiện tồn tại một sự suy giảm kĩ thuật trên giá để tạo tiền đề cho đà tăng tiếp theo của cả vàng và bạc.”

Ông chia sẻ rằng nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu báng vàng khi kim loại này chạm đỉnh trong phiên hôm qua. Bên cạnh đó, ông còn dự đoán rằng động thái mua sẽ quay trở lại trên thị trường khi giá vàng giảm về vùng $1305/oz – $1318/oz.

Hôm nay, đồng USD suy yếu ở mức thấp 6 tuần so với các đồng tiền chủ chốt vẫn là tiền đề tốt cho xu thế tăng của vàng sắp tới.

Trên thị trường vàng vật chất, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ P. Chidambaram hôm qua đã tiết lộ rằng trong tuần này Ấn Độ sẽ nghiên cứu nới lỏng các hạn chế nhập khẩu vàng nhưng sẽ không cho phép thâm hụt tài khoản vãng lai mở rộng đáng kể.

Tại Trung Quốc, phí bảo hiểm vàng trên sàn giao dịch Thượng Hải Shanghai Gold Exchange đã giảm xuống còn 4 USD/oz so với phiên hôm qua do nhiều nhà đầu tư chốt lời khi giá tăng.

Theo dữ liệu của Hội Đồng Vàng Thế giới, nhu cầu vàng trên toàn thế giới năm qua đã giảm 15% do dòng vốn tháo chạy từ các quỹ tín thác bất chấp nhu cầu tiêu dùng tăng vọt.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login