Vàng trượt giảm nhưng vẫn hướng tới tuần tăng giá đầu tiên trong 4 tuần

By on 21/10/2016

Vàng mở rộng đà giảm trong phiên chiều khi đồng dollar tiếp tục bành chướng. Tuy nhiên, đây có thể vẫn là một tuần giao dịch lạc quan của kim loại quý nhờ lực mua từ Trung Quốc và các quỹ ETF.

17

Cụ thể, vàng đã giảm 0.3%, xuống còn $12363.57/oz vào thời điểm hiện tại. Với con số này, thị trường đã lấy thêm gần 1% trong tuần.

“Vàng đang được hỗ trợ tốt tại 1,250 với tâm thế chờ đợi kết quả bầu cử Mỹ. Hiện hướng đi của đồng dollar đang lèo lái thị trường”- Yuichi Ikemizu, giám đốc giao dịch hàng hóa tại Standard Bank, Tokyo cho hay.

“Một mức lãi suất tăng tất nhiên sẽ tác động tới giá vàng”- Ikemizu nhắc lại. “Tuy nhiên, đà giảm này sẽ không quá sâu như nhiều người dự đoán”.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền khác tăng 0.2%, đạt mốc 98.469. Một tuần trước đây, chỉ số này đã chạm mức cao 7 tháng tại 98.564.

Trong khi đó, Ngân hàng trung ương châu Âu ngày hôm qua đã quyết định giữ nguyên lãi suất hiện hành với chương trình mua tài sản trị giá 1.74 nghìn tỷ USD. Mức lãi suất siêu thấp thường có xu hướng hỗ trợ vàng mặc dù rất hay giảm mỗi khi đồng euro đi xuống. Lúc này, đồng tiền chung đang đứng gần mức đáy kể từ tháng 3 so với dollar.

“Bình luận của ECB dường như không tác động quá mạnh tới vàng, tuy nhiên, sự thận trọng của Chủ tịch Mario Draghi lại là lý do để các thị trường đứng yên”- trader Jason Cerisola tại MKS PAMP Group nhận định.

Quỹ tín thác giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho hay lượng dự trữ vàng tại đây đã tăng 0.31%, đạt mốc 970.18 tấn vào ngày hôm qua. Trong tháng này, lượng dự trữ của Quỹ đã tăng thêm 2.3%.

“Số lượng mua mới tại ETF chứng tỏ nhu cầu đầu tư vàng vẫn cao và điều này có thể cản trở thị trường trượt xuống dưới ngưỡng $1,250″- Ikemizu bổ sung.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login