Vàng trượt giảm nhưng những mức giá cao hơn vẫn nằm ở phía chân trời

By on 16/07/2014

Giá vàng trượt mạnh trong 2 phiên giao dịch đầu tuần do áp lực chốt lời từ mức cao gần đây. Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng nguyên nhân xuất phát từ đà tăng trên thị trường chứng khoán, tuy nhiên, như chúng ta đã biết, vàng là “một con thú hung dữ” và chúng sẽ chẳng đi lên (hoặc đi xuống) cho tới khi nào chúng thoát khỏi các trạng thái yếu.

Lịch sử đã lặp lại một cách rất hiệu quả và với việc nghiên cứu biểu đồ lịch sử trong khoảng thời gian 4 giờ sẽ giúp bạn thấy rõ những “gai nhọn” xuất hiện trên cả hai xu hướng trước khi có bất kỳ bước di chuyển nào.

Đà giảm này (cho đến nay) vẫn đứng vững trên mức cao tháng 4 và tháng 5 với khả năng kiểm tra những mốc này làm ngưỡng hỗ trợ. Nếu xuất hiện người mua tại đây, sau đó chúng ta có thể thấy giá vàng bắt đầu tăng một lần nữa trong những tuần tới. Tuy nhiên, đừng đánh cược cả ngôi nhà của bạn vào đó. Tình hình địa chính trị là một yếu tố lớn kích thích giá vàng lúc này.

Rõ ràng, căng thẳng địa chính trị đang tiếp tục leo thang tại Iraq, Ukraine, Syria và gần nhất là Israel. Chỉ cần một trong số sự kiện này bùng nổ, vàng sẽ có cơ hội để bùng nổ theo. Ngược lại, một thỏa thuận đình chiến tại Israel hay bất cứ khu vực nào khác cũng có thể khiến giới đầu tư trở nên bớt căng thẳng hơn trước những mức cao hiện tại của chứng khoán và vàng cũng có thể duy trì bước ổn định lâu dài hơn.

Nhìn vào biểu đồ, chúng ta có thể thấy ngưỡng kháng cự đang thử nghiệm làm ngưỡng hỗ trợ. Những chú bò vàng sẽ nhìn vào con đường này để nắm giữ. Một bước giảm tại đó có thể kích hoạt xu hướng đi xuống tiến về $1270- mức giá đã nằm trong phạm vi giao dịch suốt trung tuần tháng 5.

 

gold chart

 

Đối với những chuyên gia phân tích Fibonacci, đà giảm đã chững lại thật chính xác tại mức thoái lui 32% fib  từ mức thấp tháng 5 tới mức cao tháng 6. Thông thường, mức 50% hay 61% Fibonacci là quan trọng nhất, tuy nhiên, với một xu hướng mạnh mẽ thì bước điều chỉnh về 32% cũng đủ để kích thích lực mua vào.

Trong những phiên tới, hãy xem xét các động thái tiếp theo của thị trường. Nếu vàng có thể bắt đầu leo cao một lần nữa sau khi chao đảo mạnh, dòng tiền chảy vào thị trường này chắc chắn sẽ mạnh mẽ hơn.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login