Vàng trượt giảm khi chứng khoán tăng và dollar hồi phục

By on 01/08/2016

Vàng chào đón tuần mới với xu hướng giảm sau khi có thêm 1% và leo lên mốc cao 3 tuần trong phiên trước đó. Chứng khoán tăng và dollar hồi phục là những yếu tố tác động xấu lên thị trường này.

1352098698

Cụ thể, vàng giao ngay đã giảm 0.3%, xuống còn $1,349.53/oz. Hôm thứ Sáu tuần trước, quý kim bất ngờ leo lên $1,355.10/oz- cao nhất kể từ ngày 12/7.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á có dấu hiệu tăng nhẹ còn chỉ số đo lường sức khỏe đồng dollar so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ đang lấy thêm cho mình 0.1%, đạt 95.654 sau khi rơi xuống mức thấp 3 tuần tại 95.384.

Cuối tuần trước, Bộ Thương mại Mỹ cho hay tăng trưởng kinh tế quốc gia đạt 1.2% trong quý 2 vừa qua- thấp hơn dự đoán trước đó của các chuyên gia.

“FED sẽ không phản ứng quá mạnh trước báo cáo GDP thấp hơn kỳ vọng này. Họ cần phải xem xét thêm nhiều dữ liệu hơn nữa trước khi lên kế hoạch điều chỉnh lãi suất tiếp theo”- Chủ tịch FED tại Dallas, ông Robert Kaplan cho hay.

Trong khi đó, Chủ tịch FED tại San Francisco, ông John Williams lại cho rằng FED có thể nâng lãi suất thêm một lần nữa vào cuối năm nay. Ông đánh giá thấp báo cáo GDP mới phát đi.

Quỹ tín thác đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng dự trữ vàng của họ tăng 0.40%, đạt 958.10 tính tới cuối tuần trước.

Henry To, nhà phân tích tại CB Capital Partners nhận định giá vàng sẽ đi ngang trong tuần này bởi kim loại quý đã tăng quá mạnh. Mặt khác, USD rất có thể sẽ tăng giá khi thị trường đánh giá chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) và cuộc kiểm tra sức khỏe của các ngân hàng châu Âu.

Ralph Preston, Giám đốc Heritage West Financial, thì cho rằng vàng không có khả năng vượt quá mốc $1.362/ounce.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login