Vàng trượt giảm, hướng mắt chờ quyết định của OPEC

By on 29/11/2016

Vàng quay đầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch chiều khi đồng USD vẫn duy trì đà ổn định. Thị trường chờ đợi thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu của OPEC trong tuần này.

vang-12

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đã giảm 0.2%, xuống còn $1190/oz sau khi tăng 0.9% trong phiên hôm qua.

“Mọi người đang nóng lòng chờ đợi phiên họp sắp tới của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ. Nếu kết quả phiên họp dẫn dắt giá dầu đi lên, điều này sẽ gây thêm áp lực lạm phát lên nhiều nền kinh tế thế giới, đặc biệt là Mỹ, trong trường hợp đó, vàng sẽ được hỗ trợ”- chuyên gia phân tích Barnabas Gan tại OCBC Bank chia sẻ.

Bởi vì vàng và dầu thô là các tài sản được định giá bằng đồng dollar nên chúng có mối liên hệ rất chặt chẽ.

“Thị trường vàng có thể khởi sắc hơn trong tuần này khi đồng dollar chững lại từ mức cao nhiều năm và thị trường chứng khoán Mỹ tạm dừng chân nghỉ ngơi từ chuỗi 3 tuần tăng giá lạc quan”- chuyên gia phân tích Edward Meir tại INTL FCStone nhấn mạnh.

“Con Át chủ bài vẫn là giá dầu. Thất bại trong nỗ lực đưa ra thỏa thuận sản lượng dầu có thể khiến dầu trượt mạnh và kéo theo đà giảm đó là vàng”.

“Ngược lại, chúng ta có thể nhìn thấy đồng dollar suy yếu bởi hậu quả từ đà bán tháo dầu. Do đó, rất khó để dự đoán vàng sẽ chạy theo hướng nào vào lúc này”- ông nói thêm.

Một yếu tố nữa tác động mạnh lên giá vàng thời điểm này là kỳ vọng điều chỉnh lãi suất của FED trong phiên họp ngày 13-14/12 tới.

“Khả năng điều chỉnh lãi suất là 100%. Giới đầu tư đang kỳ vọng lãi suất đi lên và đó chính là lý do khiến vàng trượt xuống dưới ngưỡng $1,200″- chuyên giat Gan tại OCBC bổ sung.

Theo tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), tăng trưởng toàn cầu sẽ tăng nhanh hơn so với dự kiến trong những tháng tới, do động thái cắt giảm thuế theo kế hoạch của vị Tổng thống đắc cử Donald Trump và chi tiêu công của Mỹ tăng lên.

Trong khi đó tại châu Âu, những bất ổn chính trị trước cuộc trưng cầu Ý sắp tới đà kiềm hãm đồng euro.

Theo báo cáo Trạng thái đầu tư COT, giới đầu tư đã cắt giảm các hợp đồng mua vàng và bạc trong tuần tính hét ngày 22/11.

untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login