Vàng trong trạng thái giằng co trước những tin quan trọng

By on 31/10/2016

Tuần này là một tuần vô cùng quan trọng đối với thị trường vàng bởi các sự kiện tác động mạnh tới kim quý sẽ xuất hiện, bao gồm cuộc họp chính sách 2 ngày của Cục dự trữ Liên bang Mỹ bắt đầu hôm thứ Ba và báo cáo thị trường lao động Mỹ vào cuối tuần.

Trong phiên đầu tuần, giá vàng khá ổn định bởi nhà đầu tư chưa thể đoán trước được số liệu kinh tế Mỹ sẽ được công bố ra sao và liệu Fed có nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 11 này hay không.

“Về cơ bản, nhà đầu tư đang ở trạng thái đứng ngoài trước khi các thông báo quan trọng được đưa ra và giá vàng về cơ bản là đi lên”, nhà phân tích Barnabas Gan của ngân hàng OCBC.

“Nhu cầu đầu tư vàng có thể tăng lên trước khi bầu cử Mỹ diễn ra bởi có quá nhiều vấn đề xuất hiện”, ông Gan nói.

Chỉ 11 ngày trước cuộc bầu cử chính thức vào Nhà Trắng, các thông tin xuất hiện liên tục khiến cuộc đua có nhiều biến động. Đầu tiên là thông tin ảnh hưởng đến vị trí áp đảo của bà Hillary Clinton. Hôm thứ Sáu, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết sẽ điều tra thêm về việc sử dụng hệ thống email cá nhân của bà Hillary Clinton.

“Thông tin từ FBI đã làm thức tỉnh cả thị trường vàng đang lơ mơ ngủ, giúp giá tăng hơn 1% chỉ trong một giờ đồng hồ”, Tai Wong, giám đốc phụ trách kinh doanh khoáng sản và kim loại quý của BMO Capital Markets ở New York nói.

“Sự phục hồi có thể không kéo dài lâu nhưng chúng ta dù sao cũng xem như được cảnh báo.

Còn bà Clinton dù sao cũng đang dẫn trước hai bàn nên cần những tiết lộ thật sốc khác mới có thể làm giảm cơ hội của bà ấy”.

Xét theo khía cạnh khác, vàng vẫn neo trên $1270 dù đồng USD mạnh có thể là một chỉ báo khả quan cho thị trường.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cấp cao Price Futures Group cho biết, khi vàng vẫn giữ vững đà tăng giá trong bối cảnh đồng USD đi lên thì các nhà đầu tư vẫn nên tin tưởng vào kim loại này. Bên cạnh đó, nhu cầu vàng vật chất trong mùa lễ hội Ấn Độ sẽ hỗ trợ cho thị trường vàng.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login