Vàng trong nước xuống thấp nhất kể từ đầu năm

By on 04/02/2015

Sự sụt giảm của giá vàng thế giới tiếp tục là cơ sở để giá vàng trong nước điều chỉnh giảm trong phiên giao dịch sáng nay 4/2. Thị trường trong nước hiện đã rơi về mức thấp nhất kể từ đầu 2015.

Cập nhật lúc 10h04 sáng ngày 4/2, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,18 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,28 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,30 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hà Nội.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,22 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,26 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý cũng được niêm yết giao dịch ở mức 35,22 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,26 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 10h04 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1262,06/oz.

Lúc này, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 2,76 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 4/2 lúc 10h05 chưa kể thuế và phí).

Như vậy, thị trường vàng trong nước đã ghi nhận đà giảm kể từ đầu tuần do sự điều chỉnh đi xuống của giá vàng thế giới. So với thời điểm mở phiên giao dịch ngày 2/2, giá vàng trong nước đã điều chỉnh giảm khoảng 120.000 đồng mỗi lượng. Tuy nhiên, do giá vàng trong nước điều chỉnh giảm chưa phản ánh được sự rớt giá của vàng thế giới nên chênh lệch giữa vàng nội và vàng ngoại tăng lên so với ngày hôm qua.

Theo ghi nhận của giavang.net, do lo ngại giá vàng trong nước còn tiếp tục giảm, hôm qua, một số cửa hàng vàng chủ yếu đón nhận giao dịch bán ra của người dân.

Trên thị trường thế giới, giá vàng chốt phiên 3/2 giảm 0,9% xuống $1263,8/oz khi Hy Lạp tiết chế những kêu gọi xóa nợ và đề xuất hoán đổi nợ lấy trái phiếu gắn với tăng trưởng. Thị trường đã có lúc vượt lên ngưỡng $1280 trong phiên giao dịch sau khi Ngân hàng dự trữ Úc giảm lãi suất cơ bản, tham gia vào trào lưu “nới lỏng tiền tệ” của nhiều ngân hàng trung ương trên toàn cầu.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login