Vàng trong nước vượt ngưỡng 37 triệu đồng/lượng

By on 20/05/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 20/5, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng liên tục tăng và bứt phá khỏi ngưỡng 37 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước liên tiếp tăng trong khi giá vàng thế giới duy trì ổn định tại ngưỡng $1293/oz khiến chênh lệch giữa vàng nội và vàng ngoại lại nới rộng.

Cập nhật lúc 8h55 sáng nay 20/5, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 37,2 triệu đồng/lượng (mua vào) – 37,5 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch chiều mua vào và bán ra là 300.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh tăng lên mức 37,15 triệu đồng/lượng (mua vào) – 37,5 triệu đồng/lượng (bán ra), chênh lệch chiều mua vào bán ra là 350.000 đồng/lượng.

Cập nhật cùng thời điểm, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1293,1/oz. Như vậy, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới nới rộng lên ngưỡng hơn 4,5 triệu đồng/lượng (theo quy đổi tỷ giá ngân hàng Vietcombank chưa kể thuế và phí).

Lý giải về sự biến động đột ngột của vàng trong những ngày vừa qua, đại diện SJC cho biết, mãi lực vàng trong những ngày qua tăng do một số người quan ngại trước những diễn biến gần đây và vàng được tìm đến như một kênh trú ẩn an toàn. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán cũng liên tục giảm mạnh trong những phiên đầu tuần qua khiến nhà đầu tư lo lắng và chuyển tiền sang mua vàng, nhằm giảm thiểu rủi ro, đảm bảo an toàn vốn.

Lượng vàng giao dịch tại các công ty kinh doanh vàng, trong đó không thể thiếu SJC, đã tăng trong những ngày vừa qua. Theo SJC, lượng vàng bán ra ngày thường đạt khoảng 1.500 – 1.700 lượng, nhưng con số này đã tăng hơn 25%/ngày trong tuần vừa qua. Tuy nhiên, mãi lực vàng không tăng ồ ạt như trước. Bên cạnh đó, cũng có những người mua vàng ở vùng giá 35 triệu đồng/lượng đã tranh thủ bán ra khi giá tăng. Tuy nhiên, doanh số mua vào của các doanh nghiệp vàng vẫn thấp hơn so với doanh số bán ra.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login