Vàng trong nước về sát 34 triệu đồng mỗi lượng

By on 23/09/2015

Thị trường vàng trong nước đang nối dài xu hướng giảm được thiết lập từ đầu tuần, với mức giá hiện tại đã trượt về sát mốc 34 triệu đồng mỗi lượng từ mức 34,28 triệu mở phiên thứ Hai…

Cập nhật lúc 11h10 ngày 23/9, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,83 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,05 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 34,07 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 90.000 đồng chiều mua vào và giảm 90.000 đồng chiều bán ra so với chốt phiên 22/9.

23 9 2015

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,95 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,03 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,97 – 34,03 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h10 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1124,76/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,53 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 23/9 lúc 11h10 chưa kể thuế và phí).

Thị trường vàng trong nước tiếp tục đi xuống khi giá vàng thế giới gặp khó trong phiên hôm qua. Trong thời gian gần đây, giá vàng trong nước bám tương đối sát diễn biến của giá vàng quốc tế, tuy nhiên là bước điều chỉnh hầu như nhỏ hơn so với “vàng ngoại”.

Theo ghi nhận của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng miếng SJC đi ngang buổi sáng và giảm nhẹ vào buổi chiều trong biên độ 34,05-34,15. Diễn biến giao dịch trên thị trường trầm lắng, xu hướng bán chốt lời của các nhà đầu tư vẫn chiếm chủ đạo. Trong khoảng 3 tuần trở lại đây, giá vàng miếng vẫn duy trì trên ngưỡng 34 triệu đồng/lượng và không có những biến động đột biến. Cùng với đó một số các nhà đầu tư vẫn rè rặt quan sát xem vàng sẽ “đi đâu về đâu”. Trong khi đó PNJ cho biết lượng bán ra của người nắm giữ vàng trong ngày 22/9 chiếm 60% tổng lượng giao dịch.

Trên thị trường thế giới, vàng đang neo khá ổn định quanh mức $1124/oz sau khi trượt giảm trong ngày hôm qua. Vàng chịu áp lực bởi đồng tiền định giá vàng là USD diễn biến tích cực trên thị trường tiền tệ nhờ kỳ vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ sớm nâng lãi suất.

Dan Heckman, tư vấn đầu tư cao cấp cho Ngân hàng Wealth Management Mỹ ở Kansas City, cho biết quý kim vàng đang bị đè nặng bởi áp lực từ “đồng đô la tăng trưởng mạnh hơn, dựa trên niềm tin rằng Fed vẫn sẽ tăng lãi suất trong năm nay, có thể là ngay sau khi tháng 10, và rất nhiều lời chỉ trích của Fed không nâng lãi suất quỹ Fed.”

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login