Vàng trong nước vẫn giữ khoảng cách ổn định so với thế giới

By on 04/12/2015

Giá vàng trong nước sáng nay 04/12 đảo chiều tăng nhẹ từ 60– 90 nghìn đồng/lượng và tiếp tục duy trì khoảng cách chênh lệch với vàng thế giới ở mức trên 4 triệu đồng/lượng.

images9

Tại thời điểm hiện tại, Công ty CP vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng công bố giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội là 32,77 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,03 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá áp dụng cho thị trường Hồ Chí Minh thấp hơn 20 nghìn đồng lượng ở chiều bán. So với giá đóng cửa chiều qua, mức giá của doanh nghiệp này đã tăng 70 nghìn đồng/ lượng ở cả 2 chiều.

Trong khi đó, tập đoàn DOJI công bố giá vàng miếng SJC mua vào là 32,92 triệu đồng/lượng và bán ra là 32,98 triệu đồng/lượng. Mức giá này tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với chiều qua.

Chỉ trong nửa tiếng khi mở cửa, giá vàng Doji được điều chỉnh 6 lần với mức tăng giảm đột ngột gần trăm nghìn đồng nhưng vẫn chưa chinh phục lại được mốc 33 triệu đồng. Cụ thể, mở cửa lúc 8h23, giá vàng miếng SJC tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI là 32,89-32,95 triệu đồng nhưng ngay sau đó, giá liên tục có những đợt rung lắc, tăng giảm đột ngột 80.000 đồng. Từ 9h trở đi, giá đã ổn định hơn nhưng vẫn dưới mốc 33 triệu đồng.

Theo DOJI, trong phiên giao dịch ngày hôm qua mặc dù giá vàng trong nước giảm mạnh nhưng lượng khách tham gia giao dịch vàng trầm lắng. Thời điểm hiện tại mọi động thái thay đổi giá đều được giới đầu tư theo dõi phân tích chặt chẽ. Các nhà đầu tư vẫn giữ nguyên sự dè dặt cẩn trọng trước khi quyết định giao dịch. Chốt phiên lượng khách mua vàng chiếm 65% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.

DOJI nhận định giá vàng trong nước có thể chinh phục lại mốc 33 triệu đồng sau khi đã rời ngưỡng này phiên hôm qua. Hôm 3/12, giá vàng giảm hơn so với phiên trước tới 150.000 đồng, mức giảm điểm sâu nhất kể từ tháng 8.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng giá vàng sẽ khó giữ được đà tăng này lâu bởi áp lực từ đợt tăng lãi suất của Mỹ vẫn còn rất lớn. Đây cũng là một áp lực đối với thị trường trong nước khi thị trường vẫn tiếp tục trầm lắng. Các nhà đầu tư vẫn giữ nguyên sự dè dặt cẩn trọng trước khi quyết định giao dịch..

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã bật tăng lên mức 1.063 USD/ounce sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) công bố gói kích thích kinh tế mới cho khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Theo đó, không chỉ đưa lãi suất xuống thấp kỷ lục ECB còn kéo dài chương trình mua lại tài sản ít nhất đến tháng 3-2017.

Động thái này của ECB khiến đồng Euro mạnh lên và USD suy yếu đồng thời đẩy giá vàng bật tăng. So với cuối ngày hôm qua, giá vàng thế giới đã tăng 13 USD/ounce.

Tuy giá vàng bật tăng nhưng giới đầu tư dự đoán đà tăng này không bền vững do khả năng USD sẽ mạnh lên khi số liệu kinh tế của Mỹ tích cực và FED thắt chặt chính sách tiền tệ.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login