Vàng trong nước vẫn chưa cán mốc 34 triệu đồng/lượng

By on 18/03/2016

Dù rằng diễn biến giá vàng trên thị trường thế giới tương đối khả quan nhưng giá vàng SJC ngày hôm nay vẫn không có đột phá nào đáng kể, kết quả là vàng nội đang ngày càng rẻ hơn vàng ngoại…

Cập nhật lúc 11h13 ngày 18/3/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,68 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,90 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,92 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, tăng 30.000 đồng/lượng chiều mua vào nhưng lại giảm 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 17/3.

18

Diễn biến giá vàng SJC

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,74 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,76 – 33,81 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 33,77– 33,86 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 33,67– 33,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h13 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1264,43/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng -0,13 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 18/3 lúc 11h13 chưa kể thuế và phí).

Nhìn nhận diễn biến thị trường vàng trong nước, chúng ta có thể thấy rằng vàng nội đang “đuối sức” hơn nhiều so với bước tăng của vàng ngoại; chẳng thế mà giá vàng nội đang từ vị thế cao hơn thị trường quốc tế giờ đã chuyển sang càng ngày càng rẻ hơn vàng ngoại.

Có thể thấy mỗi đợt biến động điều chỉnh giảm, rồi lại tăng trở lại khiến thị trường xuất hiện một bức tranh “đa sắc mầu”, ở đó có “người bán, kẻ mua” mỗi người mỗi quyết định khác nhau. Đối với những nhà đầu tư lớn với động thái bán vàng ra chốt lời trong khi những khách hàng nhỏ lẻ lại có xu hướng mua vào tích trữ. Ở phiên giao dịch ngày hôm thứ năm, thị trường vàng chứng kiến một phiên giao dịch khởi sắc hơn cùng với những bước nhảy giá theo hướng tăng dần trong suốt cả phiên. Theo đó các nhà đầu tư cũng dần tự tin hơn khi tham gia giao dịch bởi họ kỳ vọng quý kim vàng sẽ có nhiều biến động trong thời gian này.

Theo các chuyên gia nhận định trong ngắn hạn giá vàng sẽ tiếp tục có nhiều cú bứt phá cao hơn nữa, tuy nhiên cũng sẽ đan xen những phiên đảo chiều chốt lời của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Theo số liệu từ DOJI, phiên giao dịch ngày 17/3: lượng khách bán vàng ra chiếm 60% trên tổng số lượng khách tham gia.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login