Vàng trong nước tuần qua: Trượt giảm cùng thế giới

By on 11/09/2015

Giảm là xu hướng chủ đạo của cả thị trường vàng trong và ngoài nước suốt một tuần qua. Dự đoán tuần mới chưa có gì khởi sắc.

Giá vàng trong nước tuần này mở cửa mua vào và bán ra ở mức 33,88 – 34,20 triệu đồng/lượng- gần như không đổi so với chốt phiên cuối tuần trước. Cập nhật vào thời điểm hiện tại, giá cả mua bán vẫn tiếp tục lình xình quanh ngưỡng này, cụ thể tương ứng là 33,93- 34,15 triệu đồng/lượng.

Cùng với đó, chênh lệch mua vào và bán ra trong tuần dao động trên dưới 300.000 đồng/lượng- được coi là mức cao để tránh đầu cơ. Đại diện một số của hàng cho biết lượng giao dịch cả hai chiều mua và bán tương đối cân bằng, phát sinh chủ yếu ở các giao dịch nhỏ lẻ.

So sánh với giá thế giới, vàng trong nước tiếp tục chênh khá cao từ 3,6- 3,7 triệu đồng/lượng.

Có thể thấy, giảm là xu hướng chủ đạo của giá vàng trong tuần này, tuy nhiên, đã bắt đầu có sự mua vào trước lợi thế giá giảm của một số cá nhân và tổ chức kinh doanh, chủ yếu cho mục đích cất trữ, nhất là trong bối cảnh tỷ giá đồng USD/VND tăng cao và dự đoán NHNN phá giá đồng Việt Nam thêm 2%.

Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng miếng SJC đã giảm hơn một triệu đồng mỗi lượng. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, trong ngắn hạn giá vàng tiếp tục nghiêng về hướng xuống và với ảnh hưởng từ giá vàng thế giới khi còn đang “giằng co” nên giá vàng trong nước chưa thể bứt phá được.

Untitled

Diễn biến giá vàng trong nước tuần từ 7-11/9

Vàng thế giới chờ tin từ FED

Giá vàng thế giới mở cửa tuần tại mức $1123/oz và hiện đã lùi sâu về quanh ngưỡng $1109/oz. Những thông tin chi phối thị trường vàng chủ yếu trong thời gian này là việc FED có tăng lãi suất ngay trong tháng 9 này hay không. Nếu điều này được tiến hành đúng theo kế hoạch, nền kinh tế tốt lên thì kim loại quý khó thoát ra khỏi xu hướng giảm.

Dù khả năng tăng lãi tháng 9 có thể đã bị loại bỏ, cánh cửa vẫn chưa đóng hoàn toàn. Mỹ vẫn có thể nâng lãi vào tháng 10 và 12. “Thị trường vẫn chưa từ bỏ ý nghĩ FED nâng lãi năm nay đâu. Tôi cho rằng giá vàng sẽ vẫn đi xuống”, Bart Melek – Giám đốc Chiến lược hàng hóa tại TD Securities nhận xét.

Chỉ báo xu hướng thị trường Stochastic cho tín hiệu giảm trong khi chỉ báo MACD cho tín hiệu tăng. Giá vàng có xu hướng giảm đầu tuần và tăng trở lại vào cuối tuần, dao động trong vùng giá $1102 – $1132/oz.

Untitled

Diễn biến giá vàng thế giới tuần từ 7-11/9

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login