Vàng trong nước tuần qua: Thận trọng trước những cơn rung lắc của thế giới

By on 22/01/2016

Vàng trong nước tỏ ra khá vững vàng trong tuần giao dịch vừa qua. Tính trong cả tuần, giá vàng chỉ giảm khoảng 80 nghìn đồng/lượng bất chấp nhiều cơn rung lắc trên thị trường thế giới.

Cụ thể, giá vàng đạt mức cao nhất là 32,68- 32.94 triệu đồng/lượng (ngày 18/1) và mức thấp nhất là 32,53- 32,79 triệu đồng/lượng (ngày 19/1). Đặc biệt, có những thời điểm giá thế giới điều chỉnh mạnh nhưng vàng trong nước lại tỏ ra khá bình thản.

Chính sự điềm tĩnh gần đây của vàng trong nước mà khoảng cách chênh lệch giá giữa hai thị trường nội- ngoại chỉ dao động ở phạm vi hẹp là quanh 3,2- 3,4 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI cho biết, tính từ phiên đầu tuần đến nay, giá vàng trong nước luôn có những nhịp sóng tăng, giảm nhưng lại khá e dè và vẫn chưa có đủ lực để bứt phá. Vàng trong nước vẫn tiếp tục chứng kiến những phiên giao dịch yên ả và các nhà đầu tư vẫn tỏ ra rất thận trọng suy xét. Ở thời điểm này nguồn cung dư và thiếu cầu là lý do khiến thị trường vàng miếng giảm nhiệt.

“Thị trường vàng tạm chùn chân trong ngắn hạn để tìm kiếm những xu hướng mới. Giới đầu tư càng ngày càng tỏ ra thận trọng hơn khi kiên nhẫn chờ đợi những tín hiệu rõ ràng thì mới tham gia thị trường”- họ nhấn mạnh.

Chia sẻ quan điểm này, đại diện PNJ nhận định, xét ở khía cạnh vĩ mô thì thời điểm này giá vàng còn chịu sự ảnh hưởng khó lường từ tác động của nền kinh tế thế giới, đặc biệt là sự sụt giảm của thị trường chứng khoán toàn cầu và giá dầu thô. Do đó, các nhà đầu tư dường như vẫn chưa quyết định tham gia thị trường khi chưa tìm được xu hướng.

Untitled

Diễn biến giá vàng trong nước tuần từ 18-22/1

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã có những phiên giảm sâu đầu tuần, bật mạnh vào giữa tuần để rồi lại cắm đầu đi xuống trong 2 ngày cuối cùng.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1097.39/oz, giảm hơn $10 so với mức cao trong tuần là $1108.96/oz (ngày 20/1) nhưng vẫn cao hơn $15 so với mức thấp nhất tuần là $1082.99/oz (ngày 18/1).

Sự đi xuống của giá vàng thế giới một phần do yếu tố điều chỉnh kỹ thuật, phần khác do xuất hiện lực chốt lời của các nhà đầu tư sau mức tăng gần đây của kim loại quý. Ngoài ra, thị trường chứng khoán hồi phục cũng là nguyên nhân làm giảm vai trò trú ẩn an toàn của vàng.

Trong cuộc họp báo hôm qua, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi cho biết cơ quan này có thể sẽ thực hiện nới lỏng chính sách tiền tệ nhiều hơn, sớm nhất là vào tháng 3 tới. Thông tin này đã khiến đồng euro giảm sâu và USD tăng giá mạnh, gây áp lực đáng kể cho kim loại quý.

Untitled1

Diễn biến giá vàng thế giới tuần từ 18-22/1

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login