Vàng trong nước tuần qua: Tăng nhưng vẫn “nhạt”

By on 17/06/2016

Vàng trong nước sôi động hơn nhờ những cơn sóng mạnh phát sinh từ thị trường thế giới. Tuy nhiên, mãi lực mua vào không lớn như kỳ vọng.

Untitled

Diễn biến giá vàng trong nước tuần từ 13- 17/6

Với mức thấp tuần tại 33,83- 34,-07 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và mức cao tuần tại 34,72- 35,02 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), vàng trong nước đã chính thức tái lập mốc 35 triệu đồng/lượng mà đã từ lâu chưa được chứng kiến.

Có thể thấy, những đợt sóng vàng gần đây đã khiến thị trường nhộn nhịp hơn với số lượng khách tăng đột biến. Tuy nhiên, đa số các nhà đầu tư vẫn tỏ ra khá thận trọng. Theo họ, dư vị mà thị trường để lại vẫn khá “nhạt”.

Phần lớn các phiên trong tuần, xu hướng khách bán ra vẫn chiếm số lượng áp đảo. Mặc dù kỳ vọng đà tăng ở phiên tiếp theo cũng thôi thúc một số nhà đầu tư mạnh dạn mua vào nhưng số lượng này vẫn chỉ ở mức độ khiêm tốn. Đặc biệt, trong phiên 16/6, thị trường trong nước đã chứng kiến áp lực xả hàng gia tăng mạnh mẽ. .

“Nhà đầu tư hiện nay rất nhạy cảm đối với những thông tin thế giới và những biến động giá tại thị trường trong nước. Cũng chính vì thế mà họ thường kỹ lưỡng hơn sau mỗi đợt điều chỉnh của giá vàng. Vì vậy, họ luôn tỏ ra hết sức thận trọng trong từng quyết định giao dịch”- Tập đoàn DOJI nhận xét.

Bên cạnh đó, ở những thời điểm giá vàng quốc tế biến động mạnh thì giá trong nước chỉ chậm chạp tăng theo. Do vậy, giá vàng miếng SJC thời gian gần đây luôn thấp hơn giá thế giới quy đổi vài trăm nghìn đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng trong tuần chịu ảnh hưởng lớn từ phiên họp FOMC và triển vọng Brexit. Sau khi FED công bố giữ nguyên lãi suất hiện hành, vàng đột ngột tăng cao thủng $1300/oz. Tuy nhiên, đà giảm bất ngờ xuất hiện sau thông tin nghị sỹ Jo Cox tại Anh bị sát hại khiến chiến dịch vận động trước Brexit bị đình lại.

“Với những phát biểu của mình, Ủy ban thị trường mở (FOMC) vẫn kỳ vọng về hai đợt tăng lãi suất trong năm 2016. Tuy nhiên, hiện cả 6 thành viên của FOMC có thể đều chỉ dám nghĩ về một đợt tăng mà thôi”, Royce Mendes, giám đốc và chuyên gia cấp cao của CIBC Capital Markets ở Toronto nói. Mendes dự đoán lãi suất chưa thể tăng cho đến tháng 9.

Về mặt kỹ thuật, kim loại quý đang đối diện ngưỡng kháng cự 1303.79 (mốc cao 2/5) và 1303.14 (200-WMA). Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1280 (round number), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường lui về 1271.58 (10-DMA).

Untitled

Diễn biến giá vàng thế giới tuần từ 13- 17/6

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login