Vàng trong nước tuần qua: Tắc trong vùng giá 36 triệu đồng/lượng

By on 29/07/2016

Thị trường vàng trong nước tiếp tục có một tuần giao dịch ổn định trong phạm vi 36 triệu đồng/lượng. Nỗ lực tìm lại mốc 37 triệu đồng/lượng dường như khó có thể trở thành hiện thực nếu như giá thế giới không bứt phá mạnh.

Untitled

Diễn biến giá vàng tuần từ 25-29/7

Khởi động tuần giao dịch tại mốc 36,19- 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), vàng SJC trong nước duy trì trạng thái đi ngang suốt 3 phiên đầu. Theo đánh giá của các doanh nghiệp trong nước, sự bốc hơi của kim quý đã phủ kín trong tuần trước và lan rộng sang cả đầu tuần này, khiến các giao dịch phát sinh trong ngày khá mờ nhạt, khách hàng chủ yếu là nhỏ lẻ với nhu cầu bán ra.

Thực tế, thị trường chỉ thực sự bứt phá trở lại trong 2 phiên cuối, tuy nhiên, nỗ lực đi lên không đủ mạnh để có thể chinh phục mốc 37 triệu đồng/lượng. Với mức giá hiện tại là 36,31- 36,56 triệu đồng/lượng, vàng trong nước như vậy chỉ có thêm 120.000 đồng/lượng chiều mua vào và 40.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Có thể thấy, mỗi bước tăng của giá vàng trong nước đều không ổn định, mỗi lần đi lên là một lần điều chỉnh đi kèm. Trong ngày giao dịch hôm qua (28/7), vàng trong nước có thời điểm tăng 200.000 đồng một lượng, lên mức cao nhất gần 2 tuần qua. Tuy nhiên, chỉ trong vòng nửa tiếng giá lại giảm và trở về ngưỡng 36,47-36,57 triệu đồng/lượng trước khi quay đầu tăng dần tới cuối phiên.

Rõ ràng, sự phẳng lặng của thị trường kim quý liên tục được duy trì bởi chưa được tiếp đủ năng lượng để có thể tạo ra những mức giá đột biến. Thậm chí cả khi giá vàng biến động liên tục hoặc giằng co với xu hướng chưa rõ ràng thì các nhà đầu tư cũng chưa dám mạnh tay giao dịch như ở những phiên tăng giá trước đó. Chính vì vậy, dù hoạt động mua bán đan xen nhưng vẫn chỉ dừng lại ở mức độ thăm dò là chính.

“Các nhà đầu tư vẫn duy trì sự chờ đợi và dè dặt trước khá nhiều thông tin cả tích cực lẫn tiêu cực tác động lên thị trường vàng”- ghi nhận của Công ty PNJ cho hay.

Theo đại diện các cửa hàng, xuyên suốt các phiên giao dịch, lượng khách bán vàng ra vẫn chiếm số đông trong khi quyết định mua vào ít được các nhà đầu tư chú trọng.

“Tuy giá có điều chỉnh với biên độ vài trăm nghìn đồng mỗi phiên, nhưng sức hút của vàng hiện nay đã giảm hẳn khiến thị trường trải qua những ngày giao dịch khá ảm đạm. Có thể nói, hình ảnh nhà đầu tư mạnh tay tham gia thị trường vàng với những mã giao dịch lớn đã mờ nhạt dần, thay vào đó là sự thận trọng để chờ cơ hội với xu hướng rõ ràng hơn”- Tập đoàn DOJI nhận định.

Theo các chuyên gia, trong ngắn hạn, kim loại quý đang tạm thời chững lại để chờ cơ hội bứt phá. Vì vậy, nhà đầu tư nên thận trọng, phân tích đa chiều để có những giao dịch hiệu quả cao.

Chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu cho rằng với giá vàng thế giới dự báo sẽ tăng từ đây đến cuối năm vì những khủng hoảng kinh tế và quân sự tại nhiều quốc gia, giá vàng trong nước có thể cũng theo xu hướng tăng trong những tháng tới. Vì thế, nếu có vàng và chưa cần sử dụng ngay tại thời điểm này thì nên giữ vàng trong thời gian khoảng 6 tháng tới. Sau thời gian này, giá vàng có thể tăng so với mức giá hiện tại vào lúc đó bán vàng có thể thuận lợi hơn.

Trong khi đó, ông Trần Thanh Hải Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam thì nhận định tình hình giá vàng từ nay đến hết tháng 8/2016, sẽ giữ ở mức ổn định với xu thế giảm nhẹ. Tuy nhiên, có 2 yếu tố có khả năng làm cho giá vàng thay đổi lớn trên thế giới là khả năng tăng lãi suất đồng đô la của Fed và tác động của Brexit. Ngoài ra, tỷ giá VND và USD trong nước dự kiến tăng cũng sẽ tác động làm tăng giá vàng trong nước.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login