Vàng trong nước tuần qua: Sự cẩn trọng được ưu tiên

By on 27/05/2016

Sau khi có một tuần giao dịch khá êm đềm, vàng trong nước lại bắt đầu dậy sóng và tuột dốc không phanh.

Untitled

Diễn biến giá vàng trong nước tuần từ 23- 27/5

Mở phiên đầu tuần tại mốc giá 33,72- 33,95 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), vàng trong nước đã để mất 540.000 đồng/lượng khi đang đứng quanh 33,18- 33,41 triệu đồng/lượng.

Như vậy, kể từ mức đỉnh khoảng 34,2 triệu đồng/lượng vào trung tuần tháng 5, giá vàng miếng đã giảm liên tục, đến nay đã mất khoảng 1 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá thấp nhất kể từ ngày 28/4.

Rõ ràng do sức ép giảm của giá vàng thế giới nên giá vàng trong nước đã liên tục giảm, tuy nhiên, vàng trong nước đang giảm cầm chừng so với thế giới nên khoảng cách giá nội- ngoại bị kéo giãn và dao động trong khoảng 350.000- 500,000 đồng/lượng. Có thể thấy,thời gian gần đây, giá vàng trong nước thường cao hơn hoặc thấp hơn giá vàng thế giới từ 500.000 đồng/lượng trở xuống.

Theo giới kinh doanh vàng, nhiều nhà đầu tư hiện nay bị tâm lý xáo trộn do giá vàng chịu áp lực giảm từ nhiều kênh thông tin nên khó phân tích và nhận định xu hướng. Họ thận trọng hơn khi tham gia thị trường vì cho rằng giá vàng đang chịu tác động từ thông tin quốc tế và có thể tăng cao rồi giảm mạnh bất cứ phiên nào. Do đó, đa phần chọn giải pháp đứng ngoài thị trường và chờ thời điểm thích hợp hơn khi quyết định tham gia giao dịch.

Đặc biệt, trong 2 phiên giao dịch hôm qua và hôm nay (26- 27/5), mặc dù giá vàng đã có sự điều chỉnh tăng giảm nhưng vẫn không đủ lực hấp dẫn để thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Các giao dịch phát sinh trong ngày khá mờ nhạt, hiện lượng mua và bán ngoài thị trường tương đối cân bằng.

Theo DOJI, kim loại quý đã có những phiên biến động tăng giảm ở tuần trước, cùng với đó là những nhận định xu hướng trái chiều. Chuyển sang tuần này giá vàng đang chịu áp lực từ các thông tin kinh tế chính trị thế giới, do vậy, giới đầu tư trong nước nên có cách nhìn nhận cũng như đánh giá đúng xu hướng để có được kết quả đầu tư tối ưu.

Trên thị trường thế giới, vàng giao ngay đang lình xình quanh ngưỡng $1218/oz sau khi tiến hành bước hồi phục nhẹ từ mức thấp 7 tuần. Kim loại quý đang chịu sức ép mạnh mẽ từ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất ngay vào tháng 6.

Riêng trong tuần này, giá vàng đã giảm 2,4% và hướng tới tuần giảm giá mạnh nhất trong hơn 2 tháng qua.

Có thể thấy, thông tin kinh tế Mỹ khả quan và thị trường chứng khoán tăng điểm đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, từ đó, nhấn chìm sự trú ẩn an toàn vào vàng.

Về mặt kỹ thuật, diễn biến hiện tại cho thấy vàng chịu nhiều áp lực trong ngắn hạn. Mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc của vàng là 1.200 USD, trong khi kháng cự lâu dài là 1.250 USD.

Untitled

Diễn biến giá vàng thế giới tuần từ 23- 27/5

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login