Vàng trong nước tuần qua: Những ngã rẽ khó đoán

By on 01/04/2016

Giá vàng trong nước tuần qua đã có những diễn biến tăng giảm thất thường. Có những phiên giá vàng đã tăng mạnh hơn 200.000 đồng/lượng, rồi sau đó lại có lúc giảm sâu ngay khi mở cửa giao dịch.

Untitled

Diễn biến giá vàng trong nước tuần từ 28/3- 1/4

Thị trường vàng trong nước trải qua một tuần khá trồi sụt, tăng cao trong ngày 29/3 nhưng lại trượt sâu vào ngày 31/3.

Tuy vậy, với việc mở cửa tuần giao dịch tại mốc 33,1- 33,35 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), giá vàng trong nước cũng chỉ để mất 20.000 đồng/lượng tính tới thời điểm này (33,09- 33,33 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra)). Trong khi đó, biên độ mua- bán được duy trì khá ổn định quanh ngưỡng 250.000 đồng.

Đặc biệt, thị trường vàng nội- ngoại có vẻ cũng hợp “dơ” nhau hơn khi vàng trong nước phản ứng khá thuận chiều so với giá thế giới. Đã có lúc, ngay từ giờ mở cửa, giá vàng miếng đã tăng gần 200 nghìn đồng/lượng so với mức giá chốt phiên trước đó sau khi chứng kiến sức bật của vàng thế giới. Tuy nhiên, mức tăng của giá trong nước thường chậm hơn, với mỗi nhịp tăng giá trở lại lại là cơ hội kích thích giới đầu tư tiếp tục xả hàng. Chính điều này đã khiến giá vàng miếng tăng không bền và mất vài chục nghìn đồng/lượng khi lực bán tăng cao.

Có thể thấy, 3 tuần trước, thị trường vàng trong nước được coi là bức tranh muôn màu cùng với sự kết hợp của người mua và người bán nhộn nhịp cùng tương tác. Tuy nhiên, xu hướng hiện nay vẫn chưa có gì rõ ràng nên giới đầu tư không mặn mà tham gia giao dịch. Thị trường vàng trong nước tiếp tục im ắng, lượng khách tập trung chủ yếu là khách nhỏ lẻ.

Một số chuyên gia nhận định, tại thời điểm này, giá vàng đang có những ngã rẽ khó phán đoán, các phiên giao dịch luôn hướng theo chiều giảm giá khiến các nhà tư dường như chững lại. Mỗi bước giảm của kim loại màu lại mang đến cho nhà đầu tư những cung bậc cảm xúc khác nhau. Họ chưa thiết lập được hướng đi cho mình và đang ở thế “tiến thoái lưỡng nan”.

Cụ thể, đối với những nhà đầu tư đang ở vị thế bán thì cảm giác “chới với” chiếm lĩnh chủ đạo nhưng vẫn hy vọng đà tăng của vàng sẽ thiết lập ở những phiên tiếp theo. Còn đối với những nhà đầu tư ở vị thế mua thi cảm xúc rõ rệt hơn với kỳ vọng giá vàng sẽ có thêm những nhịp giảm để có thể chọn lựa thời điểm mua vào dần.

Trong bối cảnh thị trường vàng trong nước đang đối mặt với nhiều diễn biến phức tạp bởi ảnh hưởng từ những thông tin thế giới. DOJI khuyên các nhà đầu tư nên có cái nhìn sáng suốt để lựa chọn thời điểm tham gia thích hợp.

Đánh giá về xu hướng giá vàng trong khoảng thời gian còn lại của năm, đại diện DOJI cho rằng, năm 2016 xu hướng giá vàng biến động theo chiều hướng đi lên.

“Chúng tôi ước mức trung bình trong năm nay rơi vào khoảng 1.200 USD/Oz, so với khoảng 1.150 – 1.180 USD/ Oz trong năm ngoái. Việc đầu tư vào vàng đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, phải có đầy đủ thông tin để phân tích và tìm ra những quyết định đúng đắn. Nhưng dù sao vàng vẫn là kênh trú ẩn an toàn khi mà nền kinh tế có thể vẫn còn những bất ổn” – đại diện này cho biết.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login