Vàng trong nước tuần qua: Lạc lối thế giới!

By on 08/04/2016

Vàng trong nước tiếp tục trải qua một tuần giao dịch khá trầm lắng và không liên thông nhiều so với thế giới.

Với mức cao nhất trong tuần là 33,08- 33,33 triệu đồng/lượng (7/4) và mức thấp nhất trong tuần là 32,98- 33,23 triệu đồng/lượng (6/4), vàng trong nước đã chứng kiến những diễn biến tăng/giảm trồi sụt trong khoảng hẹp 40.000 đồng nhưng vẫn có thêm 70.000 đồng/lượng. Bên cạnh đó, doãng chênh lệch mua vào- bán ra cũng duy trì ổn định quanh 250.000 đồng/lượng.

Tuy nhiên, sự liên thông giữa giá nội- ngoại không còn chặt chẽ nên thị trường trong nước luôn tăng- giảm chậm và yếu ớt trước diễn biến thế giới. Điều này thể hiện rõ trong phiên giao dịch ngày 7/4- trong khi giá vàng thế giới “rung lắc” thì nhu cầu trong nước ngày một đi xuống nên giá cứ giảm dần.

Có thể thấy, gần nửa tháng nay, giá vàng miếng bán ra chỉ dao động nhẹ quanh ngưỡng 33,2 triệu đồng/lượng – vùng thấp nhất trong vòng hơn 2 tháng trở lại đây.

Theo giới kinh doanh vàng, ngoài sự ổn định của tỷ giá USD/VND, thì nhu cầu mua vàng ở mức thấp của người dân cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến giá vàng trong nước không thể bứt phá theo thế giới.

Diễn biến ì ạch , thiếu vắng những biến động càng khiến các nhà đầu tư hờ hững với thị trường. Lực mua bán khá yếu. Việc thị trường vẫn loay hoay với những mức giá quen thuộc khiến các giao dịch phát sinh khá nhạt nhoà.

“Có thể nhận thấy sự lấp lánh của quý kim vàng trong mắt nhà đầu tư không còn hấp dẫn như trước, điều này thể hiện rõ qua vài phiên trầm lắng gần đây”-  nhóm phân tích của DOJI nhận định.

Theo các chuyên gia đánh giá, hiện xu hướng của giá vàng khó xác định bởi mức giảm điểm trong mỗi phiên luôn đan xen những đợt tăng nhẹ. Điều này khiến nhà đầu tư có sự phân tâm trong việc phán đoán thời điểm thích hợp để “dò đáy”.

“Đa số các nhà đầu tư đều thăm dò để phân tích, từ đó tìm kiếm cơ hội thích hợp và vẫn chờ một mức giá tốt hơn nhằm mong có cơ hội sinh lời cao hơn”-  DOJI nói thêm.

Untitled

Diễn biến vàng trong nước tuần từ 4-8/4

Vàng thế giới: thiết lập bước tăng mạnh nhất 5 tuần

Với mức cao nhất là $1243.17/oz và mức thấp nhất là $1214.64/oz, giá vàng thế giới tuần này đã có thêm 1,3%- mức tăng mạnh nhất trong 5 tuần trở lại đây.

Vàng tăng giá trước sự thận trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong kế hoạch điều chỉnh lãi suất lần tới. Ngoài ra, sức hút của vàng cũng gia tăng khi thị trường chứng khoán thế giới giảm điểm vì những mối lo tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Bên cạnh đó, sự bất ổn tại châu Âu như việc trưng cầu dân ý ở Anh xem nước này có tiếp tục là một phần của Liên minh châu Âu không khiến các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn vào vàng.

Tuy nhiên, nhìn chung thì diễn biến giá vàng vẫn đang rất nhạy cảm trước sự thay đổi kỳ vọng về lãi suất đồng USD, do đó, triển vọng đi lên xa hơn chưa có gì rõ ràng.

 “Giá vàng đã có những thay đổi giật cục quanh thời điểm Fed đưa ra tuyên bố vào tháng 3. Ban đầu giá rơi gần 1% khi có lời phân tích của hai quan chức Fed rằng họ muốn tăng lãi suất. Sau đó, giá lại quay đầu vì có thông điệp cho rằng cần cẩn trọng khi tăng lãi suất“- Tai Wong, Giám đốc bộ phận kinh doanh kim loại quý và khoáng sản tại BMO Capital Markét ở New York nói.

Trước đó, trong quý 1 năm nay, giá vàng đã tăng 16% khi giới đầu tư đồn đoán FED sẽ trì hoãn việc tăng lãi suất do kinh tế Mỹ phục hồi chưa chắc chắn và kinh tế thế giới đối mặt nhiều bất ổn.

Untitled1

Diễn biến vàng thế giới tuần từ 4-8/4

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login