Vàng trong nước tuần qua: Giới đầu tư vẫn chưa đủ tự tin để mua bán

By on 29/04/2016

Vàng trong nước vừa có một tuần giao dịch khá khả quan với tốc độ tăng dần đều từng phiên. Hiện mốc cao nhất vẫn là 33,7- 33,9 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra).

Chào đón tuần mới tại mốc giá 33,1- 33,35 triệu đồng/lượng, giá vàng trong nước đã lấy thêm 500.000 đồng/lượng trong tuần này khi đang được giao dịch quanh 33,62- 33,82 triệu đồng/lượng tại thời điểm này.

Trong khi đó, mốc giá thấp tuần được ghi nhận là 33,03- 33,28 triệu đồng/lượng (ngày 26/4) và mốc cao nhất tuần là 33,7- 33,9 triệu đồng/lượng (ngày 29/4). Biên độ mua- bán được duy trì khá ổn định trong khoảng trên 200.000 đồng/lượng.

Ở những phiên đầu tuần, mức độ tăng- giảm khá dè dặt khi giới đầu tư thận trọng chờ đợi diễn biến thế giới trong bối cảnh phiên họp FOMC sắp diễn ra. Thị trường 3 miền Bắc – Trung – Nam khi ấy đều chung một bầu không khí trầm lắng. Có thể thấy, sau khi đã ghi nhận mức tăng mạnh nhất kể từ ngày 13/4, giá vàng giảm trở lại đã khiến cho các giao dịch dần trở về trạng thái tĩnh lặng bởi phần lớn các nhà đầu tư chững lại để chờ đợi cơ hội tốt hơn săn vàng giá rẻ mua vào.

Kể từ chiều 28/4, đà tăng trở nên rõ rệt hơn khi thị trường liên tục bứt tốc từ 33,1 triệu đồng/lượng lên 33,7 triệu đồng vào ngày hôm nay. Phiên cuối tuần này cũng là phiên tăng mạnh nhất của giá vàng trong nước kể từ đầu tháng Tư.

Tuy nhiên, Doji cho biết, giá biến động nhưng không khiến thị trường vàng khởi sắc hơn. Các nhà đầu tư chưa thực sự tự tin tham gia vào giao dịch khi mà thị trường thế giới còn nhiều bất ổn. Thị trường trong nước thì đang ở thời điểm trước thềm nghỉ lễ trong 4 ngày, vì thế giá vàng trong nước chưa phát huy được sức bật của mình.

Do vậy, dù giá vàng trong nước tăng mạnh nhưng tốc độ tăng vẫn chậm hơn giá thế giới rất nhiều. Chênh lệch giá giữa hai thị trường nới lên khoảng 500.000 đồng/lượng, thay vì mức 300.000 đồng/lượng như hôm trước.

Các chuyên gia cho rằng, sức mạnh tiềm ẩn của vàng vẫn hấp dẫn nhà đầu tư. Tuy nhiên, với sự biến động khó lường của giá vàng như hiện nay, khi muốn tham gia thị trường nên tìm hiểu kỹ những thông tin, yếu tố quan trong trước khi đưa ra quyết định.

Untitled

Diễn biến giá vàng trong nước tuần từ 25- 29/4

Vàng thế giới bật mạnh 

Tính đến thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới đang được niêm yết trên sàn Kitco quanh mức 1.274 USD/ounce sau khi bứt tốc lên $1280.31/oz trong phiên sáng.

Như vậy, tính từ đầu tháng 3 đến nay, giá vàng thế giới đang có mức tăng mạnh nhất. Nguyên nhân được đánh giá là do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) không thay đổi chính sách tiền tệ, đặc biệt là lãi suất đô-la Mỹ khiến đồng đô-la giảm giá.

Sau 3 năm giá vàng liên tục giảm giá, các chuyên gia cuối cùng đã có cơ hội nói rằng giá vàng đã chạm đáy và những cú nhảy vọt của kim loại quý này trong đầu năm 2016 đã chứng minh điều đó.

“Tôi nghĩ yếu tố chính tác động tới vàng lúc này chính là tốc độ điều chỉnh lãi suất của FED cho thích ứng với lạm phát và áp lực tăng lương”- Mark Heppenstall, chuyên gia đầu tư tại Penn Mutual Asset Management cho hay.

Untitled

Diễn biến giá vàng thế giới tuần từ 25- 29/4

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login