Vàng trong nước tuần qua: Giai điệu trầm lắng vẫn được ưa chuộng

By on 22/07/2016

Vàng trong nước tiếp tục có một tuần giao dịch trầm lắng khi duy trì ổn định trong phạm vi trên 36 triệu đồng/lượng.

Tuần qua, giá vàng miếng SJC chủ yếu duy trì đi ngang và giằng co trong biên độ hẹp do giá thế giới không có lực hỗ trợ, mặt khác nhu cầu mua vàng tích trữ của người dân cũng đã giảm nhiều so với đợt sóng vừa qua.

Mở phiên đầu tuần tại mốc 36,52- 36,88 triệu đồng/lượng (21/7), vàng trong nước như vậy đã để mất gần 200.000 đồng/lượng khi đang đứng tại ngưỡng 36,37- 36,7 triệu đồng/lượng. Nếu so với mức giá đỉnh của hơn 3 năm thiết lập vào đầu tháng, giá vàng miếng bán ra hiện đã rẻ đi 3 triệu đồng mỗi lượng.

Có thể thấy, biên độ- mua bán được các cửa hàng vàng liên tục duy trì trong khoảng 300.000 đồng/lượng.

Đại diện một doanh nghiệp lý giải việc nới rộng khoảng cách chỉ được thực hiện trong những ngày giá biến động mạnh nhằm ngăn chặn rủi ro, còn trong bối cảnh giao dịch bình thường thì biên độ sẽ được co hẹp lại để kích thích mua bán.

Trong khi đó, chênh lệch giữa giá trong nước và thế giới cũng được thu hẹp phần nào. Độ vênh này dao động 730.000 đến 830.000 đồng thay vì trên một triệu đồng trước đó, tất nhiên giá vàng trong nước chiếm phần cao hơn.

Theo các doanh nghiệp vàng, sự suy yếu về cung cầu trong nước kết hợp với đà giảm của thế giới đã kéo kim quý này đi xuống. Những cơn sốt vàng đã dần đi vào quá khứ, thay vào đó là bức tranh tổng thể buồn tẻ với không khí giao dịch khá èo uột và trầm lắng. Các nhà đầu tư hầu hết đứng ngoài để định hình lại xu hướng, số lượng phát sinh cũng không đáng kể, chủ yếu là khách hàng nhỏ lẻ.

“Có thể đây là giai đoạn chuyển giao khi giá vàng đã trụ vững ở ngưỡng cao trong một khoảng thời gian tương đối dài và đang di chuyển chậm lại để tìm kiếm hướng đi mới trong thời gian tới. Nhà đầu tư nên tự nhận định rõ xu hướng để nắm bắt cơ hội đúng thời điểm cho riêng mình”- Tập đoàn DOJI cảnh báo.

Untitled

Diễn biến giá vàng trong nước tuần từ 18- 22/7

Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục lưỡng lự trong vùng $1310.80- $1336.45/oz. Đây lần lượt là mức giá thấp nhất và cao nhất mà thị trường đã thiết lập trong tuần này.

Theo hãng tin Reuters, kim loại quý này chịu sức ép giảm giá do thị trường chứng khoán toàn cầu liên tục tăng điểm trong thời gian gần đây, cộng với kỳ vọng giá tăng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể tăng lãi suất trong năm 2016.

Bất chấp bước giảm này, vàng thế giới vẫn tăng 25% từ đầu năm đến nay nhờ nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh kinh tế toàn cầu có nhiều bất ổn.

Giới phân tích dự báo tình trạng sức khỏe nền kinh tế Mỹ trong thời gian tới cũng như tỷ giá đồng USD sẽ vẫn là những nhân tố chủ đạo ảnh hưởng tới đường đi của giá kim loại quý.

Nhận định về thị trường vàng thời gian tới, các chuyên gia cho rằng quý kim sẽ chịu nhiều ảnh hưởng từ cuộc họp của Ủy ban thị trường mở Liên bang Mỹ – FOMC liên quan tới việc nâng lãi suất. Sau cuộc họp này phải tới cuối tháng 9 mới có một phiên họp tiếp theo, do đó, đây là thông tin thu hút được nhiều sự quan tâm bởi nó sẽ có những tác động mạnh đến hướng đi của giá vàng.

Untitled

Diễn biến giá vàng thế giới tuần từ 18- 22/7

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login