Vàng trong nước tuần qua: Dè dặt trong từng bước đi

By on 03/06/2016

Sau khi liên tiếp tuột dốc không phanh trong tuần trước, vàng trong nước bắt đầu “phục thù” trong tuần này.

Mở phiên đầu tuần tại 33,07- 33,3 triệu đồng/lượng và chạm mốc thấp nhất là 32,97- 33,22 triệu đồng/lượng, vàng trong nước giờ đây đang có thêm 100.000 đồng khi lình xình quanh vùng 33,17- 33,41 triệu đồng/lượng.

Giá vàng chính thức bật tăng rõ ràng ở phiên giao dịch hôm thứ Ba, tuy nhiên, chừng ấy chưa tạo đủ niềm tin cho các nhà đầu tư tham gia thị trường. Họ tiếp tục ẩn mình hoặc dè dặt trong từng bước đi để chờ đón những thông tin tiếp theo.

Có thể thấy, thị trường luôn đan xen những cách thức đầu tư không giống nhau. Cụ thể, đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp thì đa số đều thu hẹp phương hướng bởi sự kỳ vọng vào những gì rõ ràng hơn trước thềm phiên họp chính sách lãi suất của Fed. Còn những nhà đầu tư nhỏ lẻ lại theo hướng cảm tính chiếm chủ đạo, cũng bởi vậy mà thị trường vàng dường như cũng vắng bóng những giao dịch lớn hơn.

Theo nhận định của các chuyên gia DOJI, giá vàng trong nước tuần này còn đang có sự “giằng co” phức tạp ảnh hưởng từ những thông tin thị trường thế giới. Qua đó nhà đầu tư nên có cái nhìn sáng suốt từ những động thái diễn biến hợp lý để lựa chọn thời điểm tham gia thích hợp.

Untitled

Diễn biến giá vàng trong nước tuần từ 30/5-3/6

Sự đi xuống của thị trường vàng thời gian gần đây được giới chuyên gia phân tích chỉ ra là do phản ứng với diễn biến tích cực của nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới, đặc biệt là khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và sự phục hồi của thị trường chứng khoán châu Á. Nếu như cách đây 1 tuần, những thông tin trên mới dừng ở mức dự báo và có thể xảy ra thì với những động thái gần đây đã cho thấy, khả năng FED tăng lãi suất là rất lớn, còn thị trường chứng khoán châu Á thì thấy rõ sự tăng trưởng phục hồi.

Khi đưa nhận định về giá vàng cuối năm 2015 và đầu năm 2016, ông Nguyễn Thanh Trúc – Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam từng đề cập đến tình huống giá vàng về mức dưới 1.000 USD/Ounce, tức khoảng 28 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, chuyên gia phân tích cao cấp của CMC Markets cũng từng đưa nhận định, trong dài hạn, giá vàng có thể về mức $1.080/ounce.

Như vậy là, việc giá vàng giảm đã được giới chuyên gia phân tích dự báo từ lâu. Và mức đáy của giá vàng được đưa ra là $1.080/ounce, tương đương khoảng 28 triệu đồng/lượng. Con số này hiện còn khá xa với con số thực của giá vàng tại thời điểm hiện tại (thấp hơn gần 5 triệu đồng/lượng) – một khoảng cách có thể xem là an toàn với nhà đầu tư.

Tuy nhiên, trong trường hợp đồng loạt các yếu tố như thị trường chứng khoán châu Á phục hồi; FED tăng lãi suất; giá trị của đồng USD được củng cố, ổn định so với các đồng ngoại tệ khác; nền kinh tế toàn cầu phục hồi… tạo sức ép giảm giá “tổng lực” lên giá vàng thì không biết giá vàng sẽ đi về đâu.

Con số 28 triệu đồng/lượng vì thế hoàn toàn có thể xảy ra, thậm chí trong tình huống xấu nhất, nó hoàn toàn có thể giảm sâu, giảm mạnh và phá đáy ở mức 28 triệu đồng/lượng.

Untitled

Diễn biến giá vàng thế giới tuần từ 30/5-3/6

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login