Vàng trong nước tuần qua: Bán ra chiếm xu hướng chủ đạo

By on 20/05/2016

Sau vài tuần liên tục đón nhận những cơn sóng mạnh, vàng trong nước đã bắt đầu “tĩnh lại” và dè dặt dao động trong phạm vi hẹp.

Untitled

Diễn biến giá vàng trong nước tuần từ 16- 20/5

Mở cửa tuần với mốc 33,83- 34,06 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), mỗi lượng vàng trong nước chỉ mất hơn 100.000 đồng/lượng khi vẫn đang trụ vững quanh 33,75- 33,98 triệu đồng/lượng vào thời điểm hiện tại.

Trong tuần, biên độ mua- bán cũng được duy trì tốt trên 200.000 đồng/lượng. Doãng chênh lệch giữa giá nội và giá ngoại cũng khá ổn định dưới 200.000 đồng/lượng.

Theo nhận xét của Tập đoàn DOJI, giá vàng trong mấy phiên đầu tuần đã đem lại cho nhà đầu tư những cung bậc cảm xúc khác nhau. Một số người vẫn cân nhắc kỹ trước khi tham gia thị trường vì cho rằng giá vàng đang chịu tác động từ thông tin quốc tế và có thể tăng cao rồi giảm mạnh bất cứ phiên nào.

“Việc phát sinh giao dịch chủ nếu ở mức nhỏ lẻ, còn đối với những nhà đầu tư lớn thì vẫn quan sát là chủ yếu”- DOJI đánh giá và cho biết xuyên suốt các phiên giao dịch số lượng khách bán vàng ra chiếm áp đảo trong khi phương án mua vào chưa được họ chú trọng.

Đặc biệt, trong phiên giao dịch hôm thứ Tư, giá vàng đã tăng điểm rồi giảm mạnh sau đó, khiến nhà đầu tư không kịp trở tay. Do đó, đối với nhà đầu tư ở vị thế đã mua vào không tránh khỏi cảm giác bất ngờ và hiện nay là xuất hiện tâm lý giằng co.

Tuy nhiên, cho đến phiên hôm nay thì diễn biến tăng giảm liên tục trong ngày đã khiến thị trường xuất hiện nhu cầu mua bán đan xen, mặc dù vẫn tập trung vào các khách nhỏ lẻ. “Đối với nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ chưa chọn thời điểm này tham gia khi mà các thông tin ảnh hưởng tới đà trượt giảm của giá vàng còn chưa có những nhận định rõ ràng”, DOJI đánh giá và cho biết, số lượng khách tham gia bán vàng vẫn chiếm áp đảo.

Trên thị trường thế giới, giá vàng trải qua một tuần giảm sâu trong bối cảnh đồng bạc xanh leo cao nhờ kỳ vọng Mỹ sớm tăng lãi suất trong phiên họp tới.

Từ mức cao $1288.33, quý kim đã lùi về ngưỡng $1255/oz vào thời điểm hiện tại sau khi chạm mức thấp nhất trong tuần là $1244.87 (ngày 19/5).

Về mặt kỹ thuật, giá giao ngay nằm trong xu hướng giảm ngắn hạn. Theo đó, mức hỗ trợ vững chắc là 1.225 USD và mức kháng cự lâu dài là 1.290 USD.

Untitled

Diễn biến giá vàng thế giới tuần từ 16- 20/5

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login