Vàng trong nước tuần qua: “Án binh” là lựa chọn tốt nhất

By on 21/10/2016

Thị trường vàng trong nước diễn biến khá chậm rãi trong suốt tuần qua. Giá vàng đang tạm thời án binh bất động và hầu hết các giao dịch đều mang tính an toàn và chắc chắn.

untitled

Diễn biến giá vàng trong nước tuần từ 17- 21/10

Mở phiên đầu tuần tại mốc 35,4- 35,65 triệu đồng/lượng, giá vàng trong nước không suy chuyển nhiều so với hiện tại là 35,44- 35,6 triệu đồng/lượng.

Có thể thấy, sự phẳng lặng của quý kim được duy trì khi thị trường chưa tìm kiếm được động lực để tạo ra những đột biến về giá trên bảng điện tử. Xuyên suốt các phiên giao dịch do cầu và cung trên thị trường yếu, giá vàng trong nước dường như không có sự co giãn thay đổi.Theo đó, các giao dịch phát sinh chủ yếu là nhu cầu từ phía các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Rõ ràng giá vàng biến động chậm là nguyên nhân khiến vàng miếng giao dịch ảm đạm. Hầu hết các tiệm vàng lớn tại Hà Nội đều áp dụng chênh giá mua-bán vàng miếng dưới 100.000 đồng/lượng để kích thích giao dịch.

Theo chia sẻ của đại diện các doanh nghiệp vàng PNJ, Tập đoàn DOJI, Công ty Bảo Tín Minh Châu hiện nay nhà đầu tư hầu như không có giao dịch vàng miếng, đặc biệt mua-bán với khối lượng lớn đều không có. Thị trường vàng tuần qua và đến thời điểm hiện tại chỉ diễn ra giao dịch mua-bán nhỏ lẻ phụ vụ nhu cầu mùa cưới. Theo đó, nhu cầu vàng miếng trọng lượng nhỏ và vàng nhẫn tròn trơn của các thương hiệu lâu năm ở trên tạm gọi ở mức khá do nhiều người mua làm quà tặng.

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc nhận định, thị trường ảm đạm còn ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư nắm giữ vàng, nhất là những người đã mua vào với mức giá cao hơn hiện tại. Bởi nếu mọi thông tin của các nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng mạnh thì vàng lại xuống dốc.

Tuy nhiên, giá vàng dù có biến động nhưng vẫn giao dịch ở vùng giá thấp nên theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì thị trường hiện nay đang rất thuận lợi để đầu tư và tích trữ. Vì vậy, các nhà đầu tư đã mua vàng trước đó cũng không nên vội vàng bán tháo vì nhiều chuyên gia vẫn đánh giá đây là cơ hội để nhà đầu tư mua vàng giá tốt, đợi giá tăng bán chốt lời.

untitled

Diễn biến giá vàng thế giới tuần từ 17- 21/10

Trên thị trường thế giới, kim loại quý dao động yếu trong vùng 1.250-1.260 USD/oz trong suốt hơn một tuần nay. Hai nhân tố chi phối chính giá vàng thế giới ở thời điểm này là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và triển vọng về một động thái tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Bên cạnh đó, khả năng trúng cử của ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump đang giảm xuống, giá vàng mất đi một nguồn lực hỗ trợ đáng kể.

Các nhà phân tích cho rằng giá vàng sẽ khó có biến động lớn trong thời gian từ nay đến ngày bầu cử Mỹ 8/11 bởi giới đầu tư sẽ rất thận trọng trong các giao dịch của mình.

Theo đánh giá của các công ty vàng trên thế giới, dữ liệu kinh tế đang phục hồi mạnh khiến nhà đầu tư đẩy mạnh bán ra. Tuy nhiên giá vàng chưa giảm sâu nhờ nhu cầu vàng tăng cao trên thị trường Ấn Độ. Các công ty cũng khuyến cáo nhà đầu tư nên chốt lời khi vàng chưa xuống quá thấp.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login