Vàng trong nước từ từ đi lên

By on 12/10/2015

Xu hướng tăng của vàng trong nước kể từ cuối tuần trước vẫn được nối dài tới phiên sáng nay 12/10. Tuy nhiên, bước điều chỉnh của thị trường khá nhỏ…

Cập nhật lúc 11h23 ngày 12/10, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,77 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,99 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,94 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh tăng 40.000 đồng chiều mua vào và tăng 30.000 đồng chiều bán ra so với chốt phiên 10/10.

12

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,89 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,97 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,90 – 33,96 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h23 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1157,68/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 2,74 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 12/10 lúc 11h23 chưa kể thuế và phí).

Theo ghi nhận của công ty PNJ, giá vàng trên thị trường trong nước những ngày cuối tuần ít biến động dù có tăng nhẹ trong phiên cuối tuần. Giá vàng trên thị trường trong nước và thế giới chênh nhau 3,3 triệu đồng mỗi lượng, thị trường không quá sôi động khi lượng giao dịch mang tính cầm chừng và cân đối giữa hai chiều mua – bán. Trong thời gian gần đây, những phiên giao dịch cuối tuần thường diễn ra khá trầm lắng, chủ yếu là những giao dịch nhỏ lẻ của người dân trong khi giới đầu tư luôn thận trọng chờ đợi thông tin của tuần kế tiếp.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đang hiện dao động gần mức cao nhất trong vòng 7 tuần qua trong phiên châu Á sáng nay 12/10, nhờ vào sự hỗ trợ từ kỳ vọng rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ không sớm tăng lãi suất.

Kim loại quý này đã tăng lên mức $1.159,80/oz vào hôm thứ Sáu, mức cao nhất kể từ ngày 28/8 sau khi biên bản cuộc họp trong tháng 9 của Fed cho thấy ngân hàng trung ương khá thận trọng về việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cũng cho biết có khả năng nâng lãi suất trong năm nay, nhưng đó là “kỳ vọng, không phải là nhận định”, và có thể thay đổi nếu nền kinh tế toàn cầu gây ra nhiều ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ, Phó chủ tịch Fed – Stanley Fischer cho biết vào cuối tuần

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login