Vàng trong nước từ bỏ mốc 33 triệu đồng mỗi lượng

By on 18/12/2015

Trước áp lực giảm giá của vàng thế giới, giá vàng SJC đã không còn giữ được mốc 33 triệu đồng – một thông tin mà người nắm giữ vàng chẳng hề mong muốn…

Cập nhật lúc 11h18 ngày 18/12, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 32,71 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,99 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,01 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 80.000 đồng chiều mua vào và giảm 70.000 đồng chiều bán ra so với thời điểm chốt phiên hôm qua 17/12.

18

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 32,87 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,94 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 32,89 – 32,94 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 32,87– 32,95 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 32,71 – 32,99 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h28 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1053,52/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 4,35 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 18/12 lúc 11h18 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng trong nước đã liên tục giảm trong ngày hôm qua, dù bước giảm chỉ là vài chục nghìn đồng mỗi lượng. Tuy nhiên, đến sáng ngày hôm nay, xu hướng xuống đã chính thức phá vỡ mốc 33 triệu đồng/lượng vô cùng mong manh kể từ đầu tuần. Đây là một thông tin chẳng mấy vui đối với người nắm giữa vàng trong nước. Đó cũng là lý do mà hoạt động giao dịch trên thị trường chẳng mấy khởi sắc.

Dựa trên ghi nhận của phóng viên giavang.net tại phố vàng Trần Nhân Tông, lượng khách đến giao dịch khá thưa thớt. Có lẽ rằng người nắm giữa vàng chờ đợi mức giá cao hơn bán ra để bớt lỗ.

Diễn biến chẳng lạc quan của vàng trong nước xuất phát từ xu hướng tiêu cực của vàng quốc tế. Hiện giá vàng đã rời về mức thấp $1053 sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed nâng lãi suất lần đầu tiên trong vòng gần một thập kỷ qua, đánh dấu giai đoạn bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ tại nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Theo ngân hàng ScotiaMocatta, về mặt kỹ thuật, kim loại màu vàng có khả năng giảm xuống $1000/oz vì giá vàng sẽ quay lại mức giao dịch trước cuộc khủng hoảng tài chính.

“Quay trở lại mức này có nghĩa là vàng đã thoát khỏi những hỗ trợ chính sách nới lỏng tiền tệ – ít nhất là về mặt tâm lý,” họ nói.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login