Vàng trong nước tiếp tục tụt xa so với thế giới

By on 12/05/2016

Sự phục hồi trở lại của giá vàng thế giới đẩy giá vàng trong nước tiếp tục tăng nhẹ trong sáng nay. Do tăng chậm hơn nên hiện giá vàng nội lại càng tụt xa so với giá ngoại.

Untitled

Diễn biến giá vàng SJC

Tại thời điểm 10h sáng tại Hà Nội, , Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 33,84 – 34,06 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 30.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối ngày hôm qua nhưng giảm 30.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng nay.

Cùng lúc, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 33,93 – 34,01 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 20.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua. Đây cũng là phiên tăng thứ hai liên tiếp của thương hiệu này, tuy nhiên mức tăng chỉ gần 100.000 đồng/lượng.

Với mốc giá này, vàng trong nước đang thấp hơn trong thế giới khoảng 250 nghìn đồng/lượng.

Theo nhận định của phòng kinh doanh VBĐQ DOJI, giá vàng quốc tế trong 2 tuần trở lại đây liên tục có những điều chỉnh tăng nhanh giảm mạnh, qua đó giá vàng trong nước cũng điều chỉnh để phù hợp theo. Tuy nhiên, tình hình thị trường hiện tại không quá sáng sủa với vàng khi trong nước chỉ đón nhận lực bán là chủ yếu bởi đa phần nhà đầu tư đều chỉ muốn cân lại trạng thái chốt lời. Trong khi lực mua trên thị trường chỉ xuất hiện thưa thớt, khiến thị trường vàng giao dịch thiên về một chiều bán vàng ra.

Nhìn lại phiên giao dịch ngày thứ Tư, chiều hướng tăng nhẹ đã không ảnh hưởng nhiều tới tâm lý nhà đầu tư, bởi vậy mà các giao dịch phát sinh chỉ mang tính “nhỏ giọt” cầm chừng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng phiên 11/5 hồi phục từ mức đáy 2 tuần khi đà tăng của USD chững lại và chứng khoán toàn cầu giảm, làm tăng tính hấp dẫn của vàng. Bên cạnh đó, lực mua bù trạng thái sau hoạt động bán ra của các nhà đầu tư trong mấy phiên gần đây đã hỗ trợ giá vàng thế giới phục hồi trở lại.

Cụ thể, từ mức thấp nhất 2 tuần, giá vàng giao ngay hôm qua đã tăng 0,8% mỗi ounce lên $1.275,5. Hiện giá vàng tại châu Á đang xoay quanh mức $1.272.42/ounce, trượt nhẹ sau khi tiến về ngưỡng $1.277/oz vào đầu giờ.

“Sự biến động hôm nay chủ yếu do đồng đôla và chứng khoán giảm cũng như triển vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất ngay trong cuộc họp tới rất thấp”- Bob Haberkorn– chiến lược gia hàng hoá cấp cao của RJO Futures tại Chicago nói.

Theo các nhà phân tích, trong bối cảnh thị trường thiếu vắng các thông tin đủ mạnh, nhiều khả năng giá vàng vẫn sẽ chỉ biến động trong một biên độ hẹp và ngược chiều với diễn biến của đồng USD.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login